Các trường đại học có ngành luật ở TP.HCM

Luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định. Tốt nghiệp ngành học nghiên cứu lĩnh vực này, các bạn có thể đảm nhận vị trí: thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý. 

 

Luật là gì? 
Pháp luật không chỉ là công cụ quản lý Nhà nước hiệu quả mà còn là yếu tố quan trọng và cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác. Hầu như các lĩnh vực trong xã hội ngày nay đều cần đến pháp luật để bảo đảm cho sự tồn tại và phát triển vững mạnh.
Nhiều thí sinh và phụ huynh thường nghĩ rằng học luật ra thì sẽ làm luật sư hay thẩm phán. Trên thực tế, để đảm nhận hai vị trí công việc này, bạn cần phải có một kinh nghiệm nhất định và phải học tập chuyên môn nhiều hơn. Với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội hiện nay thì cơ hội việc làm của sinh viên theo học ngành này đang rất rộng mở với nhiều vị trí công việc khác nhau. Thí sinh có thể yên tâm trau dồi kiến thức, kỹ năng để nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.
Sau đây là các trường đại học có ngành luật ở TP.HCM:
1. Đại học Kinh tế TP.HCM
2. Đại học Kinh tế – Luật
3. Đại học Luật TP.HCM
4. Đại học Sài Gòn
5. Đại học Tôn Đức Thắng
6. Đại học Ngoại ngữ Tin học
7. Đại học Mở TP.HCM
8. Đại học Công nghiệp TP.HCM
9. Đại học Kinh Bắc
10. Đại học Công nghệ
Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.
Bình luận