Top 10 trường đại học có ngành cơ khí tốt nhất hiện nay

Khi nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc như tiện, phay, bào, hàn…Có thể coi cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một ngành chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trong thế giới hiện đại.

Cơ khí chế tạo máy được hiểu đơn giản như chính cái tên của nó – là ngành chế tạo ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất. Khi nhắc tới trình độ phát triển công nghiệp của một quốc gia thì chế tạo máy chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.

Hiện tại ngành này được đào tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, trường nghề. Các khoa, viện được phân chia theo ngành: Cơ khí, cơ khí chế tạo, cơ khí động lực, máy tàu, đóng tàu, với các chuyên ngành: Cơ khí chế tạo, cơ điện tử, công nghệ tự động, kỹ thuật công nghiệp, động cơ diesel và máy phụ, khung gầm, điện ôtô, cơ khí hóa, cơ khí ô tô, kỹ thuật nhiệt lạnh, máy xây dựng, máy xếp dỡ, khai thác máy tàu biển, cơ học…

Chọn lĩnh vực Cơ khí chế tạo máy đòi hỏi bạn phải yêu nghề, có tư duy logic và một sức khỏe tốt  

Sau đây là top 10 trường đại học có ngành cơ khí tốt nhất hiện nay.

 1. Đại Học Bách Khoa Hà Nội

2. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

3. Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam

4. Trường Đại Học Mỏ Địa Chất Hà Nội

5. Trường Đại Học Thủy Lợi Hà Nội

6. Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội

7. Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội

8. Trường Đại Học Công Nghiệp TP Hồ Chí Minh

9. Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP Hồ Chí Minh

10. Trường Đại Học Bách Khoa, Đh Quốc Gia Hồ Chí Minh

Ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0

Trên đây top 10 trường đào tạo ngành cơ khí. Hy vọng các bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn nhất cho bước đường tương lai của mình, bên cạnh đó, các bạn tìm hiểu thêm Top trường đào tạo ngành tự động hóa tại đây.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón nhận.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các ngành khác tại:

Bình luận