Các trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất tại Việt Nam

Quan hệ quốc tế là ngành học đặc thù, sinh viên tốt nghiệp ngành này ngoài vốn ngoại ngữ thì các em còn có kiến thức đa dạng, hiểu biết về văn hóa, kinh tế, chính trị, pháp luật của Việt Nam và các nước trên thế giới. Làm cán bộ ngoại giao ở các Sở Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao, chuyên viên quan hệ quốc tế ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế – tất cả đều là những công việc đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Các trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất tại Việt Nam

Sau đây là Top 3 trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế  được tìm kiếm nhiều nhất :

1.Học viện ngoại giao Việt Nam

Học viện ngoại giao Việt Nam

Học viện ngoại giao là nơi rèn luyện kĩ năng cứng và kĩ năng mềm cho sinh viên, giúp sinh viên thích ứng và tự đào tạo trong những bối cảnh, môi trường khác nhau. Tạo ra môi trường cho sinh viên khả năng tư duy lôgic – phản biện và tin học văn phòng để phục vụ công tác đối ngoại;đặc biệt là việc sử dụng ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ. Với một cơ hội việc làm phong phú cùng nhiều cơ hội thăng tiến thì Học viện ngoại giao đã từ lâu trở thành giấc mơ của những bạn trẻ muốn chinh phục bản thân và vươn mình ra ngoài thế giới

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69 Phố Chùa Láng,Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: (84-4) 3834 4540
 • Fax: (84-4) 3834 3543

2. Đại học kinh tế tài chính TP.Hồ Chí Minh (UEF)

Đại học kinh tế tài chính TP.Hồ Chí Minh (UEF)

Với việc được học trong môi trường 100% máy lạnh,Wifi cùng chương trình đào tạo mang tính chuẩn hóa cao theo giáo trình của các trường đại học trên thế giới, sinh viên có một cái nhìn tổng quan và tích cực hơn về những công việc mình sẽ được làm và được tiếp cận sau khi ra trường.

Hơn nữa, UEF chú trọng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo (learner-centered), có hệ thống tư vấn học thuật giúp sinh viên giải quyết được thắc mắc trong học tập, điều này giúp sinh viên phát triển toàn diện, tự tin thích ứng trong mọi môi trường làm việc với những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên,câu lạc bộ năng khiếu và học thuật. Sinh viên hoàn toàn yên tâm với vấn đề thực tập và việc làm, UEF có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.Chắc chắn UEF sẽ là điểm đến vững chắc cho các bạn sinh viên đam mê ngành “Quan hệ quốc tế”.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Trường Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM – UEF
 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 5422 6666  
 • Facebook: www.facebook.com/uef.edu.vn

3.Đại học khoa học xã hội nhân văn TP.Hồ Chí Minh

Đại học khoa học xã hội nhân văn TP.Hồ Chí Minh

Sinh viên được đào tạo một cách chuyên nghiệp,bài bản  đạt được sự hiểu biết nhất định về những vấn đề toàn cầu, về quan hệ quốc tế đương đại trong các lĩnh vực: chính trị – ngoại giao, kinh tế quốc tế, luật pháp quốc tế, đồng thời bảo đảm đạt được trình độ tiếng Anh chuyên nghiệp. Sinh viên theo học ngành này sẽ nắm được căn nguyên, bản chất lịch sử, địa lý, tôn giáo, văn hóa… của những mối quan hệ quốc tế hiện tại.

Ngành quan hệ quốc tế cung cấp cho sinh viên một khối kiến thức khoa hoc xã hội vững chắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng với những kĩ năng hữu ích. Cùng với mức học phí phù hợp vì trực thuộc đại học quốc giá TP.HCM, đây sẽ là ngôi trường mà các bạn sinh viên hướng tới nếu đam mê ngành “Quan hệ quốc tế”

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : Số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1
 • Email: hanhchinh@hcmussh.edu.vn
 • Điện thoại : 028-38293828 
 • Ban Biên tập website028-38293829

Trên đây là một số trường được tổng hợp theo kinh nghiệm để dành cho các bạn học sinh giúp các bạn có sự lựa chọn đúng đắn hơn về ngôi trường đại học cho tương lai của mình.

Bình luận