Có nên học liên thông ngành Luật kinh tế không?

Nỗi băn khoăn “có nên học ngành Luật kinh tế hay không” chính là xuất phát từ tâm lý hoang mang, chưa xác định được rõ ràng sở thích cũng như mục tiêu để theo học của bạn trẻ khi chọn ngành. Trong khuôn khổ một bài viết ngắn, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách để hiểu rõ năng lực bản thân, cũng như những trường đào tạo liên thông ngành Luật kinh tế uy tín để bạn có được sự hình dung rõ ràng hơn về quyết định “có nên” học “hay không”?

1. Có nên học liên thông ngành Luật kinh tế hay không?

Trong xu hướng hội nhập quốc tế, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước đang hợp tác và cạnh tranh vô cùng đa dạng với nhiều hình thức hoạt động kinh doanh khác nhau. Theo đó, ngành Luật kinh tế trở thành một ngành nghề quan trọng, bởi bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả.
Luật Kinh tế là ngành không thể thiếu trong trong hoạt đông kinh doanh

Luật Kinh tế là ngành không thể thiếu trong trong hoạt đông kinh doanh

Theo thông tin của Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số trên còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp.

Vì vậy, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “khát” nhân lực với những vị trí công việc vô cùng đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: chuyên viên tư vấn pháp luật, chịu trách nhiệm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại, đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương.

Bên cạnh đó là một số công việc hấp dẫn khác như: chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước; nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế hoặc trở thành những chuyên gia tư vấn tài chính cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt.

2. Trường nào đào tạo Luật kinh tế

Tại một số trường đại học uy tín đào tạo liên thông ngành Luật kinh tế ta không thể không nhắc đến hệ Liên thông ngành Luật kinh tế tại đại học Kinh tế Quốc dân, bên cạnh việc đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý cũng như khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với nền kinh tế Việt Nam.

Đặc biệt học Liên thông tại Đại học Kinh tế Quốc dân nhà trường còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng xử lý tình huống một cách thực tế nhất thông qua các “phiên tòa giả định” và tham dự các phiên tòa thật,…. Ngoài ra, các kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… cũng được đặc biệt chú trọng nhằm giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Bình luận