Danh sách các trường đại học có ngành Quản lý nhà hàng

Quản lý nhà hàng là một công việc đang thu hút nhiều sự quan tâm trong định hướng nghề nghiệp của nhiều người, nhất là những con người đam mê ẩm thực, xong để theo đuổi đam mê này cũng không phải là điều dễ dàng.

Quản lý nhà hàng là gì?

Công việc của một quản lý nhà hàng thường rất áp lực như: quản lý nhân viên, tài chính, quản lý hàng hóa, tài sản nhà hàng, quản lý tiêu chuẩn phục vụ, cũng như giải quyết sự cố và khiếu nại của khách hàng. Do đó để đảm đương được trọng trách của mình, một người quản lý nhà hàng cần có những kỹ năng quản lý sau:

1. Khả năng kiểm soát và quản lý áp lực

Luôn căn chỉnh được căng thẳng công việc, mang lại cho khách hàng sự thoải mái khi được phục vụ

Tính chất công việc của một Quản lý nhà hàng làm bao hàm tất cả các hoạt động, từ bếp, khu pha chế đến bàn ăn của khách hàng bên cạnh đó là đề ra các chiến lược kinh doanh nhằm định hướng chiến dịch, hoạt động theo mục tiêu. Để khách hàng luôn hài lòng trong mọi khâu phục vụ, khổi lượng đè lên vai người quản lý vô cùng lớn, do đó áp lực công việc là không tránh khỏi.

Kiểm soát được căng thẳng trước những áp lực có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp công việc Quản lý nhà hàng thuận lợi và dễ dàng hơn. Người quản lý cần có một tinh thần thoải mái, một sức khỏe tốt để cống hiến cho công việc, làm hài lòng khách hàng. Khi bạn có tinh thần tốt bạn sẽ luôn tìm ra cách giải quyết công việc một cách khôn ngoan và hiệu quả nhất.

2. Kỹ năng giao tiếp

Một bầu không khí vui vẻ luôn mang lại năng suất làm việc cao

Trong bất cứ công việc nào giao tiếp luôn là kỹ năng quản lý quan trọng, tạo bước thành công lớn, với công việc của một người Quản lý nhà hàng đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng và càng ngày phải nâng cao. Bởi lẽ trong quá trình làm việc giao tiếp với nhân viên để truyền đạt công việc khuyến khích tinh thần làm việc là điêu không thể thiếu. Ngoài ra quản lý nhà hàng còn giao tiếp với khách hàng, giải quyết những khiếu nại do đó cần có khả năng thuyết phục và làm hài lòng khách hàng.

3. Kỹ năng quản lý, tổ chức và lãnh đạo

Sự thành công trong công tác quản lý chính là khả năng tổ chức sắp xếp lãnh đạo đội ngũ nhân viên

Đây là những kỹ năng cốt lõi nhất cần có ở một người Quản lý nhà hàng, vì công việc chính của bạn là điều phối và sắp xếp các bộ phận để công việc diễn ra trôi chảy và hiệu năng nhất.

Một người quản lý giỏi là người sẽ tận dụng tối đa nguồn lực của nhân viên để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Họ sẽ nắm được thế mạnh của từng bộ phận, từng người để có thể giao đúng người đúng việc nhằm nâng cao năng suất công việc, giúp nhà hàng phát triển hơn.

Ngoài những kỹ năng quản lý kể trên thì việc nhạy cảm, tinh tế và lắng nghe, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn cũng là những công việc cần phải chú trọng để định hướng phát triển nghề nghiệp trở thành một nhà Quản lý nhà hàng chuyên nghiệp. Dù có chuyện gì xảy ra người quản lý vẫn luôn phải giữ bình tĩnh và lắng nghe mọi việc. Sau đó bằng kỹ năng và kiến thức của mình sẽ đưa ra phương án xử lý khôn ngoan nhằm đảm bảo lợi ích cho nhà hàng và hài lòng tất cả các bên.

Để làm được như vậy thì bạn cần phải có sự trải nghiệm và tiếp xúc trực tiếp với các tình huống tương tự, từ đó sẽ hình thành nên các kỹ năng giúp bạn xử lý tình huống một cách khôn khéo.

Sau đây là danh sách các trường đại học có ngành Quản lý nhà hàng:

 1. Trường Đại học Tài chính – Marketing
 2. Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 3. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
 4. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
 5. Trường Đại học Văn hóa TP.HCM
 6. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 7. Trường Đại học Hùng Vương
 8. Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ TP.HCM
 9. Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
 10. Trường Đại học Văn Hiến
 11. Trường Đại học Văn Lang
 12. Trường Đại học Hoa Sen
 13. Khoa Du lịch – ĐH Huế
 14. Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà nẵng
 15. Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận