Danh sách những trường đại học có ngành Quản trị khách sạn tốt nhất hiện nay

Sự phát triển của dịch vụ, nhà hàng –khách sạn có quy mô, tổ chức, chiến lược tạo điều kiện cho sự hình thành và phát triển của ngành Quản trị nhà hàng-khách sạn. Và biến nó trở thành ngành HOT trong những năm gần đây.  

Quản trị khách sạn là gì?

     Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn đào tạo cử nhân có đủ kiến thức về chuyên môn và ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp,sự năng đông,nhanh nhạy, phẩm chất đạo đức, tác phong nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như bộ phận phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, bộ phận tiền sảnh (Front Office), cấp quản lý trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế hay trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing…

 

Dưới đây là danh sách những trường đại học có ngành Quản trị khách sạn tốt nhất hiện nay:

  1. Trường Đại học Hà Nội
  2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  3. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
  4. Viện Đại học Mở Hà Nội
  5. Trường Đại học Văn hóa TP.HCM
  6. Trường Đại học Đông Đô
  7. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
  8. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  9. Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ TP.HCM
  10. Trường Đại học Văn Lang

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các ngành khác tại:

Bình luận