Danh sách 10 trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật

Trong những năm gần đây, các ngành ngôn ngữ đặc biệt là ngôn ngữ Nhật luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên. Tiếng Nhật giúp thuận lợi trong công việc và giao tiếp với người Nhật. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật. Không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập mà còn cả du học.

Ngôn ngữ Nhật là gì ?

Ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Trong những năm gần đây, ngôn ngữ Nhật là ngành học luôn được quan tâm. Vì vậy, sinh viên sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

– Với sự phát triển của nền kinh tế, vốn đầu tư của các công ty liên doanh hầu hết từ phía Nhật Bản. Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là chuyên ngành tiếng Nhật thương mại có thể đảm nhiệm vị trí trong các công ty liên doanh này. Các vị trí có thể làm là chuyên viên marketing, chuyên viên giao dịch thương mại đặc biệt là làm việc với các đối tác Nhật Bản.

– Với văn hóa, du lịch Nhật Bản đang rất nổi tiếng các bạn theo học ngành ngôn ngữ Nhật chuyên ngành phiên dịch có thể công tác tại các công ty du lịch. Tại đó, các bạn có thể trở thành phiên dịch viên tiếng Nhật.

– Ngoài ra với ai đam mê nghiên cứu thì có thể trở thành nhà nghiên cứu hoặc tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước.

Cơ hội việc làm khi học tiếng Nhật

Sau đây là danh sách 10 trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật :

1. Đại học Hà Nội

2. Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội)

3. Đại học Ngoại thương

4. Đại học FPT

5. Đại học Phương Đông

6. Trường đại học Ngoại Ngữ (ĐH Đà Nẵng)

7. Đại học công nghệ TP.HCM

8. Đại học kinh tế – tài chính TP.HCM

9. Trường đại học sư phạm TP.HCM

10. Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – (ĐHQG Hồ Chí Minh)

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận