Để học ngành Công nghệ thông tin bạn cần gì?

Mọi lĩnh vực trong đời sống hiện đại chúng ta đều thấy xuất hiện những ứng dụng công nghệ thông tin(CNTT). Gắn với xu hướng hiện đại đó, không ít bạn trẻ có đam mê yêu thích ngành CNTT. Nhưng để bắt đầu học bạn cần chuẩn bị những gì khi học công nghệ thông tin.

Để học ngành Công nghệ thông tin bạn cần gì?

1. Bước đầu là chuẩn bị đam mê với CNTT

Các thiết bị hiện đại xuất hiện ngày càng, mỗi lúc một thông minh, đa dạng, đa tính năng hơn. Những hình ảnh công nghệ quen thuộc hiện hữu bên mình gây nhiều ánh mắt tò mò thích thú cho các bạn trẻ. Đặc biệt là các bạn học sinh vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với các bạn nam thường khi được hỏi tại sao chọn học CNTT. Câu trả lời nhận được nhiều nhất là vì khi đi học các bạn được chơi những game nhu Võ Lâm truyền kỹ, Audition, hay những game hành động khác. Đó là nguyên nhân chính thôi thúc các bạn theo học CNTT.

Dành câu hỏi tương tự cho các bạn nữ, đa phần đều trả lời rằng các ứng dụng, trò chơi với hiệu ứng sinh động bắt mắt là nét thu hút các bạn chọn ngành CNTT. Đến đây nhiều bạn thường băn khoăn liệu con gái học CNTT ra làm gì?. Nhưng thực tế trong lĩnh vực công nghệ có rất nhiều hướng phát triển phù hợp với các bạn nữ như đồ họa, hay design,…

Từ đó thấy được rằng xác định theo học CNTT thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị niềm đam mê làm tiền đề. Theo đuổi được nghề thì bạn cần có những yếu tố khác nữa.

2. Tiếp theo cần chuẩn bị những gì khi học công nghệ thông tin?

Hiện nay tại Việt Nam nhu cầu nhân lực ngành CNTT là rất cao. Ngành CNTT thực sự là một ngành hot trong số những ngành hot. Nhưng đừng học nếu không có đam mê mà chỉ muốn chạy theo “mốt”. Nghề này hỏi người học phải có niềm đam mê và khả năng tư duy tốt.

Những điều bạn cần chuẩn bị khi học ngành CNTT

Khi tuyển dụng nhân lực ngành CNTT, các nhà tuyển dụng thường chú ý tới các ứng viên có ngoại ngữ, có khả năng cập nhật công nghệ. Như chúng ta đã biết thì công nghệ luôn thay đổi. Hầu hết tài liệu chuyên ngành đều là tiếng nước ngoài. Nếu không có ngoại ngữ tốt, không có kỹ năng tự cập nhật công nghệ thật khó để theo đuổi ngành này. Ngoài ra kỹ năng cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm cũng là những kỹ năng rất cần thiết.

Không ít người học CNTT không làm được việc đúng nghề, đúng chuyên ngành. Nguyên nhân chính là do chưa tìm được câu trả lời “cần chuẩn bị những gì khi học công nghệ thông tin”. Song song với những kỹ năng ngoại ngữ thì bạn cần có một tư duy tốt. Đầu óc nhanh nhạy tư duy tốt, và giỏi toán xác xuất sẽ là điểm cộng khi theo đuổi ngành CNTT.

Qua chia sẻ về băn khoăn” cần chuẩn bị những gì khi học công nghệ thông tin”. Mong rằng các bạn học sinh sinh viên sẽ bước trên con đường CNTT có thêm kiến thức là hành trang theo đuổi nghề này.

Bình luận