ĐH Quốc gia TPHCM thay đổi ngày thi Đánh giá năng lực

Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, Hội đồng thi Đánh giá năng lực vừa quyết định điều chỉnh ngày thi Đánh giá năng lực của Đại học này sang ngày 30.8 tại một số địa phương không có lệnh giãn cách xã hội.

Theo kế hoạch đã điều chỉnh, kỳ thi sẽ được tổ chức tại TPHCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang vào sáng 30/8.

Cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi Tốt nghiệp THPT đợt 2.

dh-quoc-gia-tphcm-thay-doi-ngay-thi-danh-gia-nang-luc

ĐH Quốc gia TPHCM rất mong các thí sinh hiểu và thông cảm với quyết định điều chỉnh này, phối hợp tốt với đơn vị tổ chức thi, thực hiện đúng các quy định và hướng dẫn khi tham gia kỳ thi để bảo đảm kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và an toàn.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, kỳ thi này phải đáp ứng 3 yêu cầu: nguyện vọng được tham dự thi của thí sinh đã đăng ký, mong muốn có thêm nguồn tuyển sinh tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học đã đăng ký sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực và đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho thí sinh cùng thầy cô tham gia công tác thi. Trong 3 yêu cầu này, đảm bảo an toàn sức khỏe là yêu cầu quan trọng nhất.

“Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng tôi đã thảo luận rất kỹ, căn cứ trên các phân tích khoa học về tình hình dịch bệnh để đưa ra quyết định điều chỉnh lịch thi. Các biện pháp an toàn sẽ được đảm bảo tối đa: đo thân nhiệt, khử khuẩn ở các phòng thi, khẩu trang, bố trí các phòng thi dự phòng. Phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi” – TS Chính nhấn mạnh.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức thu hút hơn 50 trường đại học, cao đẳng phía Nam sử dụng để xét tuyển.

Bài thi Đánh giá năng lực là 1 bài thi tổ hợp, Đại học Quốc gia TPHCM đã nhiều lần điều chỉnh phương án thi để phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo dõi thongtintuyensinh.net để cập nhật các tin tức mới nhất về tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2020 nhé!

Theo Laodong

Bình luận