Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét cần lưu ý những điều sau

thi-sinh-dieu-chinh-nguyen-vong-bang-phieu-dang-ky-xet-tuyen-can-luu-y-nhung-dieu-sau

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh phải tải mẫu phiếu và cần mang theo một số giấy tờ khi đến điểm tiếp nhận.

Để điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh tải mẫu Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển số 1, số 2 trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ https://thituyensinh.vn.

Điền đầy đủ thông tin và thống nhất giữa Phiếu số 1, Phiếu số 2. Phải điền đầy đủ, rõ ràng tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Đến điểm tiếp nhận nộp Phiếu số 1 để cán bộ máy tính tại điểm tiếp nhận cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Điểm tiếp nhận xác nhận phiếu số 2 để thí sinh lưu (Nội dung Phiếu số 2 phải giống Phiếu số 1).

Lưu ý, thí sinh khi đến điểm tiếp nhận để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải đem theo CMND và Phiếu đăng ký dự thi số 2 (để có cơ sở điền và kiểm tra Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển).

Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường đăng ký xét tuyển (theo đề án tuyển sinh của trường trên Cổng thông tin tuyển sinh).

Thí sinh có thể điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng (nếu có). Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký lúc đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

thi-sinh-dieu-chinh-nguyen-vong-bang-phieu-dang-ky-xet-tuyen-can-luu-y-nhung-dieu-sau

Đối với điểm tiếp nhận hồ sơ

Chuẩn bị máy tính có nối mạng internet, máy in và cử cán bộ để điều chỉnh NVĐKXT cho thí sinh.

Trước khi tiếp nhận Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh, cán bộ tuyển sinh của điểm tiếp nhận cần hỏi thí sinh để xác nhận thí sinh chưa thay đổi nguyện vọng trực tuyến, lưu ý thí sinh chỉ được thực hiện 1 trong 2 phương thức.

Năm 2018, 2019 có một số thí sinh đã thay đổi nguyện vọng trực tuyến nhưng sau đó lại đến điểm tiếp nhận đề nghị thay đổi nguyện vọng bằng phiếu; cán bộ tuyển sinh khi tiếp nhận phiếu không biết thí sinh đã thay đổi nên vẫn nhận phiếu khi nhập lên hệ thống không được, dẫn đến mất thời gian và phức tạp cho điểm tiếp nhận.

Điểm tiếp nhận tổ chức tiếp nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh. Yêu cầu thí sinh cung cấp chính xác số điện thoại, địa chỉ email, kiểm tra và nhập ngay lên Hệ thống.

Thu lệ phí bổ sung theo quy định cho số nguyện vọng tăng thêm đối với thí sinh điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký lúc đăng ký dự thi.

Một số lưu ý cho sinh viên đăng ký

Từ ngày 19/9 đến ngày 27/9 Hệ thống sẽ mở để các điểm tiếp nhận điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, sửa ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh. Thí sinh có thay đổi ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải khai vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển nộp cho điểm tiếp nhận.

Một số lưu ý cho cán bộ tiếp nhận.

Cán bộ điểm tiếp nhận hướng dẫn thí sinh khai vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và bổ sung các minh chứng (nếu có).

Kiểm tra, rà soát các minh chứng để đảm bảo chính xác thông tin thay đổi; cập nhật thông tin thay đổi của thí sinh lên Hệ thống và chịu trách nhiệm về việc thay đổi.

Lập danh sách và báo cáo Sở GD&ĐT về lý do thay đổi. Khi thí sinh nộp phiếu phải nhập ngay, không để tồn đọng phiếu, không để sót phiếu.

Trong thời hạn 24 giờ kể từ khi thí sinh nộp Phiếu, điểm tiếp nhận yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trên Hệ thống.

Nếu nội dung đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó. Trường hợp nhập thông tin sai phải điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị.

Thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin trên hệ thống. Sau khi cho thí sinh rà soát ký xác nhận, cần lưu ngay thông tin điều chỉnh đăng ký xét tuyển của thí sinh lên hệ thống.

In danh sách thí sinh đã được cập nhật điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển lên hệ thống để rà soát với số Phiếu đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đã nộp tại điểm tiếp nhận. Tuyệt đối không để xảy ra việc: Thí sinh đã đề nghị và xác nhận nhưng dữ liệu không được cập nhật lên hệ thống.

                                                                   Theo VTV

Theo dõi thongtintuyensinh.net để cập nhật nhanh nhất các tin tức về điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng năm 2020 nhé!

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ Ô tô

Bình luận