Học liên thông Đại học Công nghiệp Hà Nội – Những điều bạn cần biết

Liên thông lên đại học là một hình thức đào tạo được bộ giáo dục cho phép một số trường thực hiện. Học liên thông lên Đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ  Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội bổ sung kiến thức và vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình Liên thông.

1. Đại học Công nghiệp Có những hình thức đào tạo liên thông nào?

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông:

– Đào tạo hệ Chính quy

– Đào tạo hệ Vừa làm Vừa học

Sự khác nhau giữa liên thông hệ Đại học Chính quy và hệ Vừa làm vừa học

So sánh đào tạo liên thông hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học

So sánh đào tạo liên thông hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học

So sánh đào tạo liên thông hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học:

 Tiêu chí Liên thông hệ chính quy Liên thông hệ vừa làm vừa học
Điều kiện đăng ký thi tuyển Đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng
Phương thức đào tạo

 

Hầu hết học trong giờ hành chính (VD: trường Đại học Bách Khoa, trường Đại học Kinh tế quốc dân, trường Đại học Thương mại) Học ngoài giờ hành chính.
Tần suất đăng ký thi tuyển:

 

2 đợt một năm. Vì tần suất thấp nên lượng thi sinh đăng ký thường dồn lại cao. VD: trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2015 có chỉ tiêu tuyển dụng hệ liên thông chính quy cho 3 ngành tài chính ngân hàng; kế toán và quản trị kinh doanh là 310, trong khi số lượng đăng ký theo khảo sát của AUM là khoảng 7000 hồ sơ, tương đương với tỉ lệ cạnh tranh là khoảng 1/22. Liên tục (1,5 – 2 tháng một lần). Chính vì vậy số lượng đăng ký mỗi đợt thấp hơn. VD: tỷ lệ cạnh tranh trung bình của trường ĐH Kinh tế quốc dân cho giai đoạn từ đầu năm đến nay dao động từ 1,2-1,5.
Giá trị văn bằng Bằng do trường cấp đối với cả 2 hệ đều do Bộ giáo dục đào tạo phê duyệt là như nhau, và đều có hiệu lực khi đăng ký học tiếp lên Cao học và thi công chức nhà nước

2. Điều kiện để được liên thông Đại học Công nghiệp Hà Nội

Muốn học liên thông lên Đại học, những người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp phải tham dự kỳ thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề); còn những người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, thì phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn kiến thức ngành.

3. Vì sao nên học liên thông Đại học công nghiệp Hà Nội.

Hai lợi ích rõ ràng nhất của Liên thông đó chính là: nâng cao kiến thức chuyên môn và tăng bậc lương, khả năng thăng tiến tại nơi làm việc.

Nâng cao kiến thức chuyên môn

Nâng cao kiến thức chuyên môn

Nâng cao kiến thức chuyên môn

Đối với những bạn không đủ khả năng để thi vào các trường Đại học, các bạn có thể đăng ký học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng rồi sau đó sẽ dành thêm thời gian để liên thông lên Đại học, nâng cao bằng cấp.

Bên cạnh đó, với những bạn theo học Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, ngoài những bài tập thực hành các bạn có thể học bổ sung, nâng cap kiến thức chuyên môn bằng các học liên thông lên cấp học cao hơn.

Khả năng được thăng tiến tại nơi làm việc

Theo quy định của nhiều đơn vị, một trong các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương chính là trình độ bằng cấp của người đi làm. Người có bằng Đại học sẽ có bậc lương cao hơn người có bằng Cao đẳng, Trung cấp. Không những vậy, nếu xem xét giữa những nhân viên có năng lực làm việc tương đương, người có bằng cấp cao hơn thường được ưu tiên trong việc thăng tiến. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều nhân viên, công chức phải sắp xếp lại công việc để học lên Đại học.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các ngành khác tại:

Bình luận