Học ngành Công nghệ thông tin mất bao lâu?

Học công nghệ thông tin mất bao lâu? Đây là câu hỏi luôn được các bậc phụ huynh hỏi con mình khi chúng chọn học ngành tin học(công nghệ thông tin).

Học ngành Công nghệ thông tin mất bao lâu?

1, NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ GÌ?

Công nghệ Thông tin, viết tắt CNTT, (tiếng Anh: Information Technology hay là IT) là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

 

Là ngành học mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp nên kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi.

Việc hiểu rõ ngành Công nghệ thông tin là gì? Học những gì ? luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn bắt đầu tương lai với nghề này.

Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc hiểu rõ nghề nghiệp mình sẽ theo đuổi là vấn đề vô cùng quan trọng.

3, HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN MẤT BAO LÂU

Trước hết là về thời lượng, chúng ta có thể đặt câu hỏi: Trung bình một người cần học lập trình trong bao nhiêu lâu là đủ? Chỉ bốn năm đại học? Hay ba tháng sau khi hoàn thành khoá học online “Lập trình Android cấp tốc, kiếm tiền nghìn đô”?Hay ba năm cấp 3 cộng bốn năm đại học (tức bảy năm)? Hay đơn giản là 21 ngày (đọc xong “Lập trình Java trong 21 ngày”)?

Học ngành Công nghệ thông tin mất bao lâu?

Có những người hỏi học công nghệ thông tin chăm chỉ từ 1 năm cho tới 3 năm thì có thể đi làm được ở một mức lương từ 3 tới 5 triệu/ tháng. Với con số 10 năm chặng đường, dường như vượt xa thời gian một sinh viên học tập ở nhà trường, chúng ta có thể rút ra một gợi ý quan trọng khác:

Tài năng phải được doanh nghiệp nuôi dưỡng chứ không thể “ngồi chờ sung rụng”. Doanh nghiệp không chỉ có mỗi nhiệm vụ là “sử dụng lao động”, mà còn phải chủ động tạo điều kiện học tập liên tục cho nhân viên thì mới mong có một đội ngũ nhân lực chất lượng, đủ sức chinh mục những mục tiêu cao hơn.

Bình luận