Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 gồm những môn thi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 mấy môn, gồm những môn nào và có những vấn đề quan trọng nào mà các bạn thí sinh cần phải lưu ý? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Thi tốt nghiệp THPT 2019 mấy môn, gồm những môn nào?

Những vấn đề mà thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019:

1. Kiến thức thi rộng gấp 3 lần

 • Một trong những lưu ý quan trọng nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chính là kiến thức trong đề thi sẽ rộng gấp 3 lần. Thí sinh cần phải nắm bắt được thông tin này để xây dựng một kế hoạch học tập thật tốt.
 • Bắt đầu từ kỳ thi năm 2018, giới hạn kiến thức trong đề thi đã không còn chỉ nằm ở nội dung chương trình lớp 12 mà còn được mở rộng ra cả lớp 11. Thí sinh đã gặp phải không ít khó khăn với việc mở rộng kiến thức này. Tuy nhiên, các thí sinh 2k1 sẽ còn gặp phải nhiều khó khăn hơn khi khi kiến thức sẽ còn trải rộng gấp 3 lần. Nội dung đề thi sẽ bao gồm kiến thức lớp 10, lớp 11, lớp 12, trong đó  kiến thức lớp 12 là chủ yếu.
 • Điều này cũng đồng nghĩa với việc các bạn thí sinh sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn so với những kỳ thi trước. Do đó, các bạn cần phải xây dựng một kế hoạch thật rõ ràng và nghiêm túc, học chắc những kiến thức lớp 12 và ôn tập lại kiến thức lớp 10 và 11. Chúng ta chỉ cần rà soát lại là có thể nắm chắc được kiến thức.

2. Trước khi xét tuyển sẽ lọc thí sinh ảo

 • Hàng năm, lượng thí sinh ảo rất lớn gây tốn kém chi phí và ảnh hưởng không tốt đến quá trình xét tuyển của các trường Đại học, Cao đẳng. Chính vì thế, bắt đầu từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện ngăn chặn tình trạng này bằng cách sử dụng phần mềm lọc ảo.
 • Phần mềm này có thể giúp chấm dứt tình trạng thí sinh đã trúng tuyển nhưng không nhập học, mỗi thí sinh sẽ chỉ có thể trúng tuyển vào một nguyện vọng duy nhất. Chính vì thế,  các bạn sẽ cần phải tìm cách bứt phá, cố gắng dành được kết quả cao nhất để có thể trúng tuyển này vào ngành vào trường mà bản thân mong muốn nhất.
 • Nếu không muốn bị làm khó bởi những quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 thì hãy chuẩn bị cho bản thân một hành trang thật vững vàng ngay từ đầu năm học, khi mà vẫn còn đủ thời gian để các bạn có thể thực hiện được kế hoạch của mình.

3. Bộ sẽ không quy định về điểm sàn

 • Theo quy định năm  2019, Bộ sẽ không quy định về điểm sàn mà điểm sàn sẽ do các trường tự và phải công khai đầy đủ và chuẩn xác các thông tin theo quy định để đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường mình. Đối với ngành đào tạo giáo viên thì điểm sàn sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
 • Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi của kỳ thi THPT quốc gia được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Những vấn đề mà thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 gồm những môn thi nào?

 • Theo thông báo về đề án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì phương thức tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vẫn được giữ nguyên như kỳ thi năm 2017 và 2018.
 • Thí sinh sẽ phải tham dự 3 môn thi bắt buộc là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng với 1 môn thi tự chọn là tổ hợp môn Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) hoặc tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học).
 • Kết quả của  các bài thi sẽ là căn cứ để xét tốt nghiệp THPT Quốc gia. Việc xét tuyển Cao đẳng, Đại học sẽ dựa vào quy chế tuyển sinh của từng trường đặt ra, có thể là xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia, có thể là xét tuyển dựa vào học bạ THPT…

 

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận