Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch

Theo tình hình hiện tại của dịch Covid đang diễn ra trong Đà Nẵng cùng với đó là kế hoạch kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của các em khối 12. Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông tin về việc chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn tổ chức theo đúng kế hoạch.

– Ngày 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận: Ngành giáo dục và đào tạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (gọi tắt là Kỳ thi) ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch đã đề ra; có phương án đảm bảo an toàn cho Kỳ thi.

– Theo đó, Kỳ thi vẫn diễn ra trong các ngày từ 8/8 đến ngày 10/8 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

– Trong quá trình chỉ đạo tổ chức Kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid-19.

– Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, căn cứ Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí Điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch

– Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh.

– Các địa phương triển khai biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các Điểm thi và các khu vực chấm thi.

– Trước đó, ngày 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng có công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

– Theo đó, từ 13h ngày 26/7, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm… nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên cho đến khi có thông báo tiếp theo.

– Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ngành giáo dục Đà Nẵng yêu cầu các trưởng điểm thi bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Bình luận