Lịch học qua truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12 tại Hà Nội

Lịch học qua truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12 tại Hà Nội

Nhằm giúp các em học sinh lớp 9 và lớp 12 ôn tập kiến thức cho các kỳ thi quan trọng sắp tới trong khi phải nghỉ tránh dịch Covid-19. Dưới đây là lịch học trên truyền hình bắt đầu từ ngày 9/3.

Học trực tuyến

– Hiện nay thành phố Hà Nội đang tiếp nhận số người mắc virus Corona đang dần tăng lên, tình hình dịch bệnh diễn ra ngày càng phức tạp. Học sinh và Sinh viên vẫn tiếp tục nghỉ học để tự phòng tránh, cách ly an toàn cho bản thân mình.

– Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp như vậy, học sinh, sinh viên được nghỉ học như “một kì nghỉ hè dài nhất thế kỉ”. Bộ giáo dục đã đưa ra phương án giúp các em vẫn có thể học tập tại nhà, bổ sung kiến thức để chuẩn bị cho những kì sắp tới.

– Thời gian này học sinh lớp 9 và lớp 12 là khoảng thời gian các em lo lắng nhất vì lịch nghỉ học tiếp tục được kéo dài thêm. Trong khi các em cần được bổ sung đầy đủ kiến thức để tham dự kì thi lên lớp 10 và kì thi THPT Quốc gia.

– Bộ giáo dục đã đề ra phương án học tập trực tuyến trên truyền hình, giúp các em tránh lãng phí khoảng thời gian ở nhà không biết nên học gì, làm gì.

– Chương trình có tên “Học trên truyền hình” được phát sóng với mục đích giúp học sinh lớp 9 và lớp 12 nắm bắt đầy đủ kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 và tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời gian nghỉ kéo dài để phòng dịch Covid-19.

– Sẽ có 12 môn học được phát sóng bắt đầu từ hôm nay, mỗi môn học kéo dài trong 30 phút. Lịch học cụ thể:

Lịch học trực tuyến

1. Học sinh lớp 12 sẽ học 9 môn gồm: Toán, Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa Học, Tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân vào lúc 14h30, 15h15, 16h từ thứ 2 đến thứ 7.

2. Học sinh lớp 9 sẽ học 3 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh vào lúc 9h15 từ thứ 2 đến thứ 7.

– Chương trình học trực tuyến có sự tham gia của Cô Quang Thị Hoàn, Thầy Nguyễn Cao Cường là hai trong số giáo viên tham gia chương trình dạy học của Đài truyền hình Hà Nội.

– Ngoài xem trên truyền hình, học sinh có thể học trực tuyến trên website HANOITV.vn và fanpage HANOITV.vn.

– Sở GD-ĐT đã phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội ghi hình, biên tập để triển khai dạy học qua truyền hình với hai lớp cuối cấp là lớp 9 và lớp 12.

*Đây là một kế hoạch hay và an toàn giúp cho học sinh TP Hà Nội vẫn có thể học được khi nghỉ dịch. Chúc các em học tập tốt để chuẩn bị cho kì thi sắp tới.

 

 

Bình luận