Nếu con thi trượt lớp 10 vào trường công lập thì sao?

Kỳ thi lên lớp 10 năm 2020 đã được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội trên khắp các huyện, lượng thí sinh tăng cao khi chỉ tiêu gần như không thể thay đổi khiến nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng không biết “đi về đâu” nếu điểm thi vào lớp 10 thấp trượt nguyện vọng 1 vào trường công.

Nếu con thi trượt lớp 10…. thì sao?

– Sáng nay 17/7/2020, nhiều địa phương trên cả nước bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 cho học sinh THCS. Ngay tại Hà Nội sau khi thi xong môn đầu tiên vì sợ điểm thấp nên nhiều phụ huynh đã lao vào “cuộc chiến” giành một suất trường ngoài công lập, trường phổ thông cao đẳng cho con.

– Thi cử bao giờ cũng vậy, khó tránh được việc người đỗ, người trượt, nhưng với những người làm cha mẹ ai cũng mong những điều tốt đẹp đến với con mình. Nếu thi trượt đại học thì còn có nhiều lựa chọn khác. Nhưng thi trượt cấp 3 thì sẽ ra sao khi các con còn mới ở tuổi 15.

Nếu con thi trượt vào trường công vào lớp 10 thì sao?

Nếu con thi trượt vào trường công vào lớp 10 thì sao?

– Năm học 2020 – 2021, sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10. Theo đó, con số dự kiến là 90.730 học sinh (tăng 5.776 học sinh so với năm học 2019-2020). Các trường công lập chỉ tuyển 66.492 học sinh.

– Như vậy, chỉ có khoảng 62% học sinh trúng tuyển vào trường THPT công lập, 2,6% theo học tại các trường THPT công lập tự chủ và và có tới 20% sẽ không vào trường công mà phải lựa chọn các trường THPT ngoài công lập, con số này lên tới hơn 16.000 em.

– Việc này khiến nhiều học sinh và phụ huynh đắn đo tìm kiếm các lựa chọn khác thay vì chỉ đặt cược duy nhất vào cửa trường công lập.

– Hiện nay, các bạn học sinh có nhiều lựa chọn hơn, nếu các em không dỗ vào trường công lập có thể lựa chọn học các trường tư, trường dân lập hoặc cao đẳng nghề 9+,…

>>Xem thêm:

Bình luận