Ngành Công nghệ thông tin có định hướng làm những nghề gì?

Ngày nay, từ khóa Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) đã không còn quá xa lạ với mọi người. Gần như trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần sự góp mặt của CNTT. Chính vì thế, ngành CNTT vẫn luôn là sự lựa chọn được ưu tiên của rất nhiều phụ huynh, học sinh.

Ngành Công nghệ thông tin có những nghề gì?

1. Có nên học ngành Công nghệ thông tin?

Internet “bùng nổ” đã làm con người thay đổi cách thức giao tiếp hàng ngày. Đồng thời tạo dựng một định nghĩa hoàn toàn mới. Đó là: “thế giới phẳng”. Qua đó, những sản phẩm công nghệ thông tin hiện đại, tiện lợi nhất đã phát huy tối đa tiện ích dành cho người dùng. Theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì CNTT là một trong những ngành mũi nhọn.
Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều công ty công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và hướng ra khu vực thế giới. Vì vậy, nhân sự ngành CNTT hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển kinh tế trong tương lai.
Thực tế cho thấy, không phải nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm được đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp.

2. Học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì?

Cơ hội việc làm của ngành CNTT mang đến cho các bạn rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn:
Ngành Công nghệ thông tin có định hướng làm những nghề gì?
  • Lập trình viên

Là những người tạo nên các chương trình, phần mềm ứng dụng công nghệ trên các thiết bị công nghệ

  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm

Trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra

  • Xây dựng và quản lý dữ liệu

Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng. Giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.

  • Quản trị mạng

Thiết kế, vận hành và theo dõi các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả.

  • Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.

Hy vọng những thông tin trên sẽ có hữu ích với các bạn. Và chúc cho những thí sinh có tố chất, yêu thích ngành học đầy tính bứt phá này sẽ có động lực và quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Bình luận