Ngành công nghệ thông tin có tuyển sinh khối D1

Khối D1 gồm những môn nào, ngành công nghệ thông tin có thể đăng ký khối D1 là điều được nhiều thí sinh quan tâm. Khối D1 là khối thi rất hấp dẫn đối với thí sinh nhất nhì trong số các khối thi đại học. Đông thời, D1 cũng là khối mà ngành công nghệ thông tin tuyển sinh.

Ngành công nghệ thông tin có tuyển sinh khối D1

1. Khối D1 gồm những môn nào?

D1 là một trong những khối thi đại học hết sức hấp dẫn thí sinh trong những năm qua. Với các số liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối lượng nguyện vọng đăng ký vào khối D1 năm 2017 và 2018 chỉ xếp thứ 2 ngay sau khối A00. Cụ thể rằng năm 2017 số lượng nguyện vọng đăng ký là có 608.632, tiếp đến năm 2018 con số này không dừng lại mà còn tiếp tục tăng vọt lên 743.246 nguyện vọng đăng ký.

Khối D1 bao gồm 3 môn là Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Sự khác biệt giữa khối D1 với các khối D2, D3, D4…nằm ở môn ngoại ngữ. Điển hình là khối D1 ngoại ngữ là tiếng Anh còn đối với các khối D2, D3, D4.. sẽ tương ứng với tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật.

Việc Bộ GD&DT phân chia tổ hợp đa dạng, giúp các thí sinh có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn khối thi cũng như chọn ngành học, phù hợp với năng lực ngoại ngữ của mình.

Khối D1 là  khối thi đại học hấp dẫn thí sinh đăng ký rất đông

2. Ngành công nghệ thông tin hấp dẫn trong mùa tuyển sinh 2019

Không chỉ có số lượng thí sinh xét tuyển nguyện vọng đông, các ngành nghề tuyển sinh khối D1 cũng rất đa dạng, đặc biệt nhiều ngành nghề triển vọng, rất dễ xin việc làm và có thu nhập hấp dẫn.

Đối với ngành công nghệ thông tin, đây ngành có nhu cầu nhân sự rất cao hiện nay. Dựa vào số liệu thống kê năm 2016 của Vietnamworks, mỗi năm, Việt Nam thiếu khoảng 78.000 nhân lực Công nghệ thông tin. Dự báo đến năm 2020, tình trạng khan hiếm nguồn nhân sự Công nghệ thông tin sẽ ở mức báo động đỏ với số lượng thiếu hụt lên tới 500.000 nhân lực.

Sau khi tốt nghiệp xong nhóm ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có thể trở thành lập trình viên, kỹ sư hệ thống phần mềm, kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống thông tin, chuyên viên phân tích thiết kế dữ liệu… tham gia làm việc tại các công ty với các vị trí phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm, game; bộ phận vận hành và phát triển công nghệ thông tin của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng, doanh nghiệp…

Theo khảo sát thực tế trên thị trường lao động hiện nay, mức lương TB đối với người mới tham gia trong lĩnh vực IT dao động từ 5-8 triệu đồng. Đối với những nhân viên đã có kinh nghiệm, trưởng nhóm, mức lương rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng và 20 – 30 triệu đồng.

Trên đây là thông tin về  khối D1 gồm những môn nào, thông tin về ngành công nghệ thông tin khối D1 hấp dẫn trong mùa tuyển sinh 2019

Bình luận