Ngành Công nghệ thông tin làm gì để có lương cao?

Mức lương cao hay thấp là vấn đề quan trọng khi bạn đi làm bất cứ công việc gì. Vậy, ngành công nghệ thông tin có mức thu nhập bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây, trong bài viết này.

Lương ngành công nghệ thông tin

I. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CÓ MỨC LƯƠNG “KHỦNG”

Theo đánh giá của vietnamwork, website nổi tiếng về tuyển dụng tại nước ta, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và internet, ngành công nghệ thông tin đã trở thành một bộ phận không thể thiếu trong bất cứ công ty, doanh nghiệp nào. Điều đáng nói là ngành này đang giúp cho nhiều người lao động tại nước ta có một nguồn thu nhập cao đáng mơ ước.

Ngành công nghệ thông tin hay viết tắt là IT đang phủ sóng rộng rãi không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh mà còn lan ra các tỉnh lân cận với mức lương có sự chệnh lệch không quá cao chỉ từ 1,6  đến 2,1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với sự phát triển không ngừng của ngành kinh tế và để đáp ứng nhu cầu tăng lên không ngừng của người dân, càng càng càng có nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập. Đồng thời thấy được mảnh đất màu mỡ tại nước ta, nhiều công ty nước ngoài cũng đã đầu tư vào Việt Nam. Điều này đã giúp đẩy mức lượng cho nhận lực nghệ thông tin trình độ cao tại nước ta tăng lên cao hơn.

Theo chuyên gia phân tích thị trường chia sẻ, nhiều công ty gia công xuất nhập khẩu phần mềm của Nhật Bản sẵn sàng trả lương cao hơn gấp 2-3 lần so với những doanh nghiệp Việt Nam để tuyển được nhận sự. Những sinh viên ngành công nghệ thông tin mới ra trường nếu có bằng tiếng Nhật trong nước chỉ có mức lương là 600$ thì doanh nghiệp tại Nhật có thể đề xuất trả với mức lương là 1500$-2000$.

Thêm một tin vui nữa cho các kỹ sư IT, đó là chính sách ưu đãi thuế của chính phủ. Để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, nhà nước ta sẽ giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp từ tiền lương, tiền công của những cá nhân làm trong ngành này. Như vậy, dù lương ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng cao thì họ cũng không phải lo lắng về việc tiền đóng thuế cũng theo đó mà cao hơn.

II. NHU CẦU VIỆC LÀM CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HIỆN NAY

Theo thống kê từ năm 2017 đến nay, nhu cầu tuyển dụng của ngành tin học đang ở mức cao nhất trong lịch sử tới gần 15 ngàn công công việc thuộc lĩnh vực này được tuyển dụng và con số này sẽ càng tăng hơn nữa trong những năm tới.

Mặt khác, đến cuối năm 2018, tổng toàn ngành công nghệ thông tin sẽ thiếu khoảng 70 ngàn nhân IT. Đến năm 2020, nước ta sẽ cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành công nghệ thông tin và theo các chuyên gia phân tích ngành này thì con số này còn thiếu khoảng 500 ngàn người.

Đây là một thách thức lớn dành cho những nhà tuyển dụng cũng như những trường đào tạo ngành này trong những năm tới cần phải có những cải cách cũng như mở rộng thêm các lớp đào tạo để cung cấp đầy đủ nguồn nhân lực cho nước nhà.

Ngành công nghệ thông tin có mức lương cao

III. NHỮNG CÔNG VIỆC THUỘC NGÀNH CNTT CÓ MỨC LƯƠNG CAO NHẤT

1. Lập trình ứng dụng điện thoại

Đây là một trong những ngành đang có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Từ khi các app điện thoại ra đời nó đã thay đổi hoàn toàn thói quen mua sắm của con người từ trao đổi, buôn bán, cập nhật thông tin, giải trí và công việc kinh doanh và rất được hưởng ứng tích cực. Chính những điều này khiến cho nhu cầu tuyển dụng những nhân viên làm về lĩnh vực này ngày càng tăng cao.

Hiện nay, nền tảng ứng dung của android và IOS sẽ tiếp tục cung cấp cho các nhà lập trình ứng dụng điện thoại những cơ hội làm việc hấp dẫn. Nếu đủ năng lực, thực lực, bạn còn có thể được vào làm cho những tập đoàn lớn nhất thế giới này. Mức lương của một kỹ thuật viên ứng dụng điện thoại trung bình là 95 ngàn USD/ năm.

2. Quản trị cơ sở dữ liệu

Hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều ghi chép dữ liệu bằng cách số hóa và lưu trữ trên máy tính. Điều này thúc đẩy nhu cầu về nghiệp vụ database administrator ngày càng lớn. Những người này có nhiệm vụ là đảm bảo an toàn của dữ liệu thông tin. Mức lương của nhưng người làm lĩnh vực này có mức lương trung bình 1 năm là 82 ngàn USD.

3. Kỹ sư phần mềm

Phần mềm là một phần không thể thiếu trong mạng internet và nó sẽ gắn bó, đi liền với sự phát triển của internet  cũng như những tiến bộ khao học công nghệ. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư phần mềm cũng đang rất lớn. Mức thu nhập trung bình của một người làm trong lĩnh vực này là 90 ngàn USD/ năm.

4. Thiết kế game video

Ngành công nghiệp game đang mang lại giá trị hàng trăm tỷ đô và ngày càng tăng trưởng. Hiện nay, cùng với sự tăng lên, sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của thiết bị di động đã mở ra một thế giới mới về cơ hội việc làm cho những người làm việc trong lĩnh  vực này.  Mức lương, thu nhập của công viên này mang lại cho bạn khoảng 80 ngàn USD mỗi năm.

Ngành Công nghệ thông tin làm gì để có lương cao?

5. Quản trị mạng

Ngày nay, nhiều tổ chưc đầu tư vào hệ thống mới và công nghệ mạng để tăng trưởng, cạnh tranh trong kinh doanh. Điều này sẽ vô tình làm tăng  cơ hội việc làm cho các quản trị mạng và quản lý hệ thống mạng giúp các doanh nghiệp sử dụng công nghệ mới để giao tiếp, trao đổi với khách hàn, nhân viên một cách an toàn và hiệu quả nhất. Mức thu nhập của những nhân viên làm công việc này là 69 ngàn USD.

6. Chuyên gia bảo mật

Khi sự tăng trưởng của một công ty, doanh nghiệp tăng đồng nghĩa với việc họ phải tìm  đến những chuyên gia bảo mật để bảo mật hệ thống, chống lại sự tấn công của những kẻ xấu. Nếu có kỹ thuật bảo mật tốt, bạn có thể có một cuộc sống hạnh phúc đầy đủ với mức lương là 87 ngàn USD/ năm.

7. Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính

Công việc của một chuyên gia phân tích hệ thống máy tính là đảm nhiệm thiết kế, xây dựng hệ thống máy tính đảm bảo sự ổn định của hệ thông máy tính trong công ty. Lương trung bình của một chuyên gia phân tích hệ thống máy tính là 79 ngàn USD.

8. Phát triển và thiết kế website

Đây là một ngày mới phát triển mạnh mẽ trong khoảng vài năm trở lại đây. Hiện nay, hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp đều có một web site bán hàng hoặc cung cấp thông tin, tin tức riêng. Những lập trình viên thiết kế website có thể được hưởng mức thu nhập là 91 ngàn USD/ năm tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm làm việc của mỗi người.

9. Thông tin y tế kỹ thuật

Hiên nay, việc tham khám chữa trị bệnh của bệnh nhân đã có sự hỗ trợ rất nhiều từ công nghệ. Các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ áp dụng công nghệ máy tính vào việc chăm sóc bệnh nhân. Đây là ngành có mức thu nhập là 46 ngàn USD.

10. Quản lý công nghệ

Ngành quản lý công nghệ là ngành đòi hỏi nhân viên phải là những người có kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Họ có trách nhiệm đảm nhận tất cả các vấn đề thông tin mạng, phần mềm, cơ sở dữ liệu doanh nghiệp, tuyển dụng các kỹ thuật viên, lập trình viên, …Chính vì thế mà những nhân viên quản lý công nghệ cũng có mức thu nhập cao nhất trong số các ngành nghề thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin là 110 ngàn USD.

Bình luận