Ngành Kinh doanh quốc tế học những gì?

Thế giới kinh doanh đang phát triển với một tốc độ vô cùng nhanh chóng. Điều này đòi hỏi người lao động ngày càng phải có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng tốt để có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc trong môi trường kinh doanh ở trong nước và cả trên trường quốc tế. Nếu bạn là người đam mê kinh doanh hay những lĩnh vực có liên quan đến kinh doanh thì chương trình của ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (hay còn được gọi là ngành Kinh doanh quốc tế) là một lựa chọn đáng cân nhắc:

Ngành Kinh doanh quốc tế học những gì?

Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tê sẽ được học những gì? Sau đây hãy cùng tôi tìm hiểu nhé:

  • Ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế sẽ đem lại cho bạn kiên thức sâu về các lĩnh vực kinh doanh trong môi trường quốc tế và đem lại cho bạn những trải nghiệm học tập giúp bạn nâng cao tư duy toàn cầu.
  • Bạn sẽ nghiên cứu những hoạt động và giao dịch liên quan đến các vấn đề như: quản lý và đưa ra quyết định trong môi trường làm việc đa văn hóa; cách thức các công ty đưa ra những định hướng hoạt động để có thể đạt được mục tiêu; thị trường ngoại hối, rủi ro tiền tệ và nghiệp vụ bảo hiểm rủi ro; các loại thuế quan và trợ cấp giá xuất khẩu.
  • Ngành này cũng giúp bạn nắm bắt được những cơ hội trong môi trường kinh doanh quốc tế và từ đó vạch ra những chiến lược để đạt được mục tiêu một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, nội dung chương trình học cũng sẽ yêu cầu bạn phải nghiên cứu những thách thức tồn tại trong từng chiến lược quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh.
  • Ngoài kiến thức chuyên ngành, thông thường sinh viên sẽ được học những môn về văn hóa và ngoại ngữ. Một số trường khuyến khích sinh viên đăng ký học các chương trình ngắn hạn ở nước ngoài. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn tìm hiểu các nền văn hóa mới, có cái nhìn sâu sắc hơn về môi trường và các phương thức kinh doanh khác nhau, và hình thành những mối quan hệ tiềm năng.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc!

Bình luận