Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2021

canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-truong-top-dau

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội năm 2021

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2021
********

– Tên trường:Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

– Mã trường: DMT

– Trụ sở chính: Số 41A, đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

– Phân hiệu: Số 04, đường Trần Phú, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

– Website Trường:www.hunre.edu.vn;

– Website Phân hiệu Thanh Hóa:http://tnmt.edu.vn/.

– Cổng thông tin tuyển sinh:www.tuyensinh.hunre.edu.vn

 1. Đối tượng tuyển sinh:

– Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).

– Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

 1. Phạm vi tuyển sinh:Tuyển sinh trong phạm vi toàn quốc
 2. Phương thức tuyển sinh:Nhà trường xét tuyển theo 04 phương thức:

– Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

– Phương thức 2: Xét tuyển đặc cách theo quy định của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

+ Thí sinh tốt nghiệp tại các Trường chuyên THPT.

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ ĐKXT.

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt học lực giỏi 3 năm THPT: Lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

– Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

– Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (kết quả Học bạ THPT): Kết quả học tập trung bình cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp môn.

Lưu ý: Thí sinh ĐKXT các mã ngành thuộc trụ sở chính (Hà Nội) sẽ học tại Hà Nội và các mã ngành thuộc phân hiệu Thanh Hóa sẽ học tại tỉnh Thanh Hóa. Nhà trường không phân ngành học theo nơi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

 1. Điều kiện ĐKXT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

– Điều kiện đăng ký xét tuyển:

+ Thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (sau đây gọi chung là tốt nghiệp THPT).

+ Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp có thẩm quyền công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập thì Hiệu trưởng xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

– Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

+ Đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Nhà trường công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT.

+ Đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả học bạ THPT: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tổng điểm trung bình cộng của các đầu điểm: điểm TB cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp môn ĐKXT được làm tròn đến hai chữ số thập phân không nhỏ hơn 18.00 điểm (không cộng điểm ưu tiên, không nhân hệ số môn chính).

 1. Các thông tin chung cần thiết để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

– Mã trường: DMT

– Tổ hợp môn xét tuyển:

– Thí sinh ĐKXT các mã ngành thuộc trụ sở chính (Hà Nội) sẽ học tại Hà Nội và các mã ngành thuộc phân hiệu Thanh Hóa sẽ học tại tỉnh Thanh Hóa. Nhà trường không phân ngành học theo nơi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

– Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả xét tuyển, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký trừ trường hợp cuối danh sách nhiều thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau thì điểm xét tuyển sẽ lấy từ cao xuống thấp theo điểm môn chính trong tổ hợp xét tuyển cho đến hết chỉ tiêu, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

– Trong một đợt xét tuyển và theo cùng một phương thức xét tuyển, thí sinh không được thay đổi điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã nộp hồ sơ ĐKXT.

– Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn (trong tổ hợp môn xét tuyển) theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn.

– Nhà trường không tính mức điểm chênh lệch giữa các tổ hợp môn xét tuyển.

– Điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 30 là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 của tổ hợp môn xét tuyển tương ứng theo từng ngành đào tạo cộng với điểm ưu tiên (nếu có) và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

– Nhà trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu các năm trước theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

– Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định theo từng đợt tuyển sinh bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh (đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021) hoặc giấy tờ khác theo quy định, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các trường khác. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong các đợt tiếp theo (nếu có)

 1. Thông tin hỗ trợ giải đáp thắc mắc, tư vấn tuyển sinh, ngành nghề đào tạo.

Để tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan đến công tác tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thông báo về thông tin liên hệ để hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho thí sinh, phụ huynh về công tác xét tuyển Đại học năm 2021, cụ thể như sau:

– Trụ sở chính: Phòng 312 nhà B, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Số 41A, đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đường dây nóng: 0902130130 hoặc 0915826869, 0965200423.

– Phân hiệu Thanh Hóa: Số 04, đường Trần Phú, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đường dây nóng: 0373406009; 0915926023. Hoặc trên cổng thông tin tuyển sinh nhà trường: http://tuyensinh.hunre.edu.vn; trang Facebook chính thức: https://www.facebook.com/FanpageHunre.\

 1. Tổ chức tuyển sinh năm 2021

8.1. Tổ chức xét tuyển đợt 1 theo các phương thức:

 1. a) Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo:

Hồ sơ ĐKXT, thời gian, hình thức đăng ký, thời gian xét tuyển và xác nhận nhập học: Thí sinh chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo lịch hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo và trường THPT đang theo học.

 1. b) Phương thức 2: Xét tuyển đặc cách theo quy định của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nộiáp dụng đối với các thí sinh sau:

+ Thí sinh tốt nghiệp tại các Trường chuyên THPT.

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ ĐKXT.

+ Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt học lực giỏi 3 năm THPT: Lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

– Hồ sơ ĐKXT đặc cách bao gồm:

+ 01 phiếu đăng ký xét tuyển đặc cách ghi rõ đợt xét tuyển, điền đầy đủ các thông tin xét tuyển theo yêu cầu trên phiếu và có chữ ký của thí sinh; (Thí sinh tải mẫu đơn ĐKXT từ website: www.tuyensinh.hunre.edu.vn)

+ 01 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh và phụ huynh để nhà trường gửi giấy báo kết quả thí sinh trúng tuyển;

+ 01 bản sao có công chứng học bạ THPT;

+ 01 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước) hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);

+ 01 bản sao có công chứng chứng chỉ tiếng Anh còn giá trị hiệu lực đến thời điểm ĐKXT (đối với thí sinh xét tuyển đặc cách theo chứng chỉ tiếng Anh);

+ 01 bản sao thẻ căn cước hoặc chứng minh thư nhân dân;

– Tiếp nhận hồ sơ ĐKXT: Dự kiến từ ngày 10/03/2021.

– Xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển: Theo lịch hướng dẫn công tác tuyển sinh năm 2021 của BGD&ĐT sau khi thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT. (Thí sinh theo dõi các thông báo, hướng dẫn tuyển sinh cập nhật sớm nhất tại cổng tuyển sinh: tuyensinh.hunre.edu.vn)

– Xác nhận nhập học (thí sinh có thể đồng thời làm thủ tục nhập học): Thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021). Dự kiến sau thời gian công bố trúng tuyển chính thức 02 ngày. (Thí sinh theo dõi các thông báo, hướng dẫn tuyển sinh cập nhật sớm nhất tại cổng tuyển sinh: tuyensinh.hunre.edu.vn)

– Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển đặc cách được xét tuyển theo chỉ tiêu công bố. Trường hợp số thí sinh ở cuối danh sách vượt chỉ tiêu, nhà trường xét từ cao xuống thấp theo điểm trung bình kết quả học tập các môn học kỳ 1 năm lớp 12 trong Học bạ THPT.

 1. c) Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

– Hồ sơ ĐKXT, thời gian đăng ký, hình thức đăng ký: Thí sinh thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo và trường THPT đang theo học.

– Thời gian công bố kết quả trúng tuyển: Theo lịch hướng dẫn công tác tuyển sinh năm 2021 của Bộ GD&ĐT.

– Thời gian xác nhận nhập học (thí sinh có thể đồng thời làm thủ tục nhập học): Thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xác nhận nhập học. Thời gian theo lịch hướng dẫn công tác tuyển sinh năm 2021 của Bộ GD&ĐT.

 1. d) Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT (điểm trung bình năm học lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12)

– Thí sinh được xét tuyển theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp. Trường hợp cuối danh sách nhiều thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau thì sẽ lấy từ cao xuống thấp theo điểm môn chính trong tổ hợp xét tuyển cho đến hết chỉ tiêu, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

– Hồ sơ ĐKXT theo kết quả Học bạ THPT:

+ 01 phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt xét tuyển, điền đầy đủ các thông tin xét tuyển· theo yêu cầu trên phiếu và có chữ ký của thí sinh; (Thí sinh tải mẫu đơn ĐKXT từ địa chỉ website: www.tuyensinh.hunre.edu.vn)

+ 01 phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh và phụ huynh để nhà trường gửi giấy báo kết quả thí sinh trúng tuyển;

+ 01 bản sao có công chứng học bạ THPT;

+ 01 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước) hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);

+ 01 bản sao thẻ căn cước hoặc chứng minh thư nhân dân;

Nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh, cần nộp thêm bản sao công chứng các giấy tờ minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên;

– Tiếp nhận hồ sơ ĐKXT: Dự kiến từ ngày 10/03/2020.

– Công bố kết quả trúng tuyển: Theo lịch hướng dẫn công tác tuyển sinh năm 2021 của BGD&ĐT sau khi thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT. (Thí sinh theo dõi các thông báo, hướng dẫn tuyển sinh cập nhật sớm nhất tại cổng tuyển sinh: tuyensinh.hunre.edu.vn)

– Thời gian xác nhận nhập học (thí sinh có thể đồng thời làm thủ tục nhập học): Thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đối với thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021). Dự kiến sau thời gian công bố trúng tuyển chính thức 02 ngày. (Thí sinh theo dõi các thông báo, hướng dẫn tuyển sinh cập nhật sớm nhất tại cổng tuyển sinh: tuyensinh.hunre.edu.vn)

– Cách tính điểm xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT:

+ Ngành Ngôn ngữ Anh (môn chính tiếng Anh nhân hệ số 2): Điểm xét tuyển theo thang điểm 30 là tổng điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả học tập THPT (tổng điểm TB cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 trong đó môn tiếng Anh nhân hệ số 2) nhân hệ số ¾ quy về thang điểm 30, cộng với điểm ưu tiên theo khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên tuyển sinh (nếu có). Công thức tính điểm xét tuyển như sau:

ĐXT= [{Tổng ĐTB M1+Tổng ĐTB M2+(Tổng ĐTB tiếng Anh x 2)/2} x 3/4] + ĐƯT

Trong đó:

– Tổng ĐTB Môn 1/2/tiếng Anh = (ĐTB môn năm lớp 11 + ĐTB môn kỳ 1 lớp 12);

– ĐƯT = Điểm KVƯT + Điểm ĐTƯT (nếu có)

+ Các ngành tuyển sinh không nhân hệ số môn chính (Tất cả các ngành trừ ngành Ngôn ngữ Anh): Điểm xét tuyển theo thang điểm 30 là tổng điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả học tập THPT (tổng điểm TB cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) cộng với điểm ưu tiên theo khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên tuyển sinh (nếu có). Công thức tính điểm xét tuyển như sau:

ĐXT = [Tổng ĐTB Môn 1 + Tổng ĐTB Môn 2 + Tổng ĐTB Môn 3)]/2 + ĐƯT

Trong đó:

– Tổng ĐTB Môn 1/2/3 = (ĐTB môn cả năm lớp 11 + ĐTB môn kỳ 1 lớp 12);

– ĐƯT = Điểm KVƯT + Điểm ĐTƯT (nếu có)

8.2. Hình thức nhận hồ sơ ĐKXT: Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT theo 1 trong 3 hình thức dưới đây:

 1. a) ĐKXT trực tiếp tại địa chỉ:

– Trụ sở chính: Số 41A, đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

– Hoặc tại Phân hiệu Thanh Hóa: Số 04, đường Trần Phú, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

 1. b) ĐKXT qua bưu điện:Tại các điểm bưu cục trên toàn quốc. Thí sinh hoàn thiện hồ sơ và gửi theo hình thức chuyển phát nhanh EMS hoặc chuyển phát bưu phẩm bảo đảm gửi về một trong các địa chỉ trên.
 2. c) ĐKXT trực tuyến:Thí sinh nhập đầy đủ thông tin ĐKXT, gửi dữ liệu ảnh chụp hồ sơ bản gốc theo hướng dẫn tại cổng thông tin tuyển sinh có địa chỉ website: http://tuyensinh.hunre.edu.vn.

Sau khi được công nhận trúng tuyển và làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh nộp trực tiếp 01 bộ hồ sơ ĐKXT theo quy định để đối chiếu. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin ĐKXT với các thông tin đã đăng ký, nhà trường sẽ từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin ĐKXT với hồ sơ gốc (nếu có).

8.3. Dự kiến tuyển sinh các đợt bổ sung trong năm 2021

– Căn cứ vào kết quả thí sinh trúng tuyển và xác nhận nhập học, Nhà trường sẽ thông báo tuyển sinh các đợt bổ sung tiếp theo (nếu có) trên website của Trường và trên Cổng thông tin tuyển sinh. Thời gian các đợt ĐKXT bổ sung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Điểm nhận hồ sơ ĐKXT các đợt bổ sung không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1 theo từng ngành đào tạo.

 1. Quy định về khu vực, đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh:Theo quy định về khu vực, đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh tại Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ban hành ngày 07/05/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 2. Lệ phí xét tuyển:30.000 đồng/hồ sơ ĐKXT
 3. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy và lộ trình tăng học phí tối đa từng năm:

– Học phí dự kiến: 297.000 đ/ Tín chỉ đối với nhóm ngành kinh tế

– Học phí dự kiến: 354.500 đ/ Tín chỉ đối với nhóm ngành khác

Lộ trình tăng học phí tối đa tới năm 2022 theo nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015.

Bình luận