Thực trạng của ngành ô tô hiện nay

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hóa, lực lượng lao động nước ta không chỉ là đào taọ để phục vụ cho thị trường trong nước mà còn cung cấp cho các nước trong khu vực và trên toàn thế giới. Điều nỳ sẽ khiến cạnh tranh lao động khó khăn hơn, nhưng bù lại nó sẽ mở ra cơ hội cho mọi ngành, nhất là ngành công nghệ ô tô. Vậy các bạn đã biết về thực trạng cuả ngành ô tô trong bối cảnh hiện nay chưa? Cùng tìm hiểu nhé:

Thực trạng của ngành ô tô hiện nay

* Thực trạng nhu cầu về nhân lực của ngành ô tô

– Để đưa sự phát triển của nền công nghiệp nước ta lên một tầm cao mới, Việt Nam đang nỗ lực không ngừng

– Trong đó, ngành công nghệ ô tô được xem là một trong những ngành mũi nhọn được chính phủ đầu tư và phát triển ở hiện tại và tương lai.

– Biểu hiện chính là ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia sản xuất, lắp ráp ô tô trong khi lượng ô tô tiêu thụ trên thị trường quốc nội ngày càng tăng cao

Kéo theo đó là sự đòi hỏi về nguồn nhân lực kỹ sư ô tô chất lượng cao, nhu cầu này khá lớn và khá cấp bách

– Đây là cơ hội cũng như là thách thức cho người kỹ sư tài năng

Thực trạng nhu cầu về nhân lực của ngành ô tô

* Chiều hướng phát triển của ngành công nghệ ô tô trong tương lai

– Ngành vận tải ô tô đóng vai trò quan trọng trong vận tải quốc nội của nước ta.

– Trong khi đó, chất lượng cuộc sống đang ngày càng được nâng cao, số lượng ô tô tiêu thụ hàng năm tại Việt Nam đang dần tăng cao.

– Nắm bắt được nhu cầu này cùng với sự hỗ trợ từ phía chính phủ, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào ngành lắp ráp và sản xuất ô tô

– Bên cạnh đó các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn ô tô lớn trên thế giới có sự đầu tư đáng kể vào Việt Nam trong những năm gần đây.

– Ngành công nghệ ô tô đang được chú trọng đầu tư phát triển tại Việt Nam

=> Vì thế đây là ngành nghề đang cần nhiều nhân lực chất lượng cao

Chiều hướng phát triển của ngành công nghệ ô tô trong tương lai 

– Trong những năm tới, ngành công nghệ ô tô cần không ngừng cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như áp dụng nhiều công nghệ hơn nữa đẻ thích hợp thêm các tính năng ưu việt, thu hút người tiêu dùng.

– Không riêng các doanh nghiệp Việt Nam mà ngay cả các tập đoàn ô tô lớn của nước ngoài đang đóng tại nước ta cũng chạy đua để tìm kiếm nhân tài trong ngành này.

– Vì thế, cơ hội nghề nghiệp hiện đại của các kỹ sư ô tô Việt Nam rất lớn

– Mặt khác, hiện nay nước ta chưa có nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo bài bản và chất lượng trong ngành học về công nghệ ô tô

=> Đây sẽ là cơ hội và vừa là thách thức đối với các bạn trẻ đang có định hướng theo học ngành Công nghệ ô tô.

Chúc bạn thành công!

Bình luận