Những trường đại học có ngành tiếng anh tốt tại Hà Nội

Mặc dù, hiện nay tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến đến nỗi bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đứa trẻ 4 – 5 tuổi tự tin trò chuyện với người nước ngoài. Tuy nhiên, tin chắc rằng sức hút của ngành Ngôn ngữ Anh trong tương lai sẽ không hề giảm sút. Vì nhu cầu nhân lực của xã hội không dừng lại ở việc có thể nói tiếng Anh mà còn cần có kỹ năng chuyên môn giỏi. Bằng chứng là trong các kỳ tuyển sinh đại học, điểm chuẩn và tỷ lệ chọi của Ngôn ngữ Anh luôn khá cao và những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh thường là những trường có tên tuổi

Các trường tiếng Anh tốt ở Hà nội

Dưới đây là một số trường điển hình :

1. Đại học Ngoại ngữ

Đại học Ngoại ngữ

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có hơn 60 năm lịch sử hình thành và phát triển. Đây sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những bạn có nguyện vọng theo học khối ngành ngoại ngữ, đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Anh.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Ngoại ngữ sẽ có cơ hội dành được 2 bằng đại học chính quy với chương trình đào tạo kép. Môi trường học tập hứa hẹn mang đến cho sinh viên 4 năm thanh xuân rực rỡ với hơn 30 câu lạc bộ, đội, nhóm. Bên cạnh đó, theo thống kê của trường có đến 95% sinh viên ra trường có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm.

Ngoài các chương trình đào tạo chuẩn và chương trình đào tạo chất lượng cao, trường còn có các chương trình liên kết với nhiều trường nước ngoài mở rộng cơ hội du học, trau dồi kiến thức cho sinh viên của trường.

2. Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia. Được thành lập năm 1951, đến nay, trường đã xây dựng thành công hơn 20 khoa đào tạo bao gồm hệ sư phạm và ngoài sư phạm. Trong đó có nhiều chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ.

Những bạn nào muốn nghiên cứu về tiếng Anh có thể theo học ngành Sư phạm tiếng Anh của trường. Sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa các nước nói tiếng Anh. Ngoài ra, với chuyên ngành về giảng dạy, sinh viên sẽ được học về lý thuyết và phương pháp dạy học, cách kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh.

3. Viện Đại học Mở Hà Nội

Viện Đại học Mở Hà Nội

Viện Đại học mở Hà Nội được thành lập 2003. Đây là cơ sở giáo dục đại học có mô đào tạo lớn với nhiều chuyên ngành đa dạng. Hằng năm, trường tổ chức giảng dạy cho khoảng 60.000 sinh viên gồm các hệ chính quy, từ xa và tại chức.

Ngành Ngôn ngữ Anh của trường trực thuộc khoa tiếng Anh – một trong những đơn vị có truyền thống lâu đời nhất trong trường, được thành lập từ năm 1993. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo bài bản, có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như phẩm chất, tác phong và sức khoẻ để có thể làm việc có hiệu quả trong môi trường chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Trên đây là một trong những trường đại học có ngành tiếng anh tốt tại Hà Nội. Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc !

Bình luận