Bác sĩ bị bênh nhân “kể tội” điều chuyển công tác

Việc 2 bác sĩ, điều dưỡng tuyến dưới bị “kể tội” với bộ trưởng Bộ Y Tế do có thái độ chưa đúng mực, chưa giải thích đầy đủ tình trạng bệnh tật, cách sử dụng thuốc với bệnh nhân Chu Thị Tuyết Nhung, khiến bệnh nhân rất bức xúc và  lên tuyến trên khám chữa bệnh.

Theo đó, hôm 24/10 bà Nhung đến khám tại BV Bạch Mai vì không yên tâm với kết quả khám bệnh của bác sĩ tuyến dưới. Bà Nhung cho biết, bà bị đau đầu gần nửa tháng nay, lại kèm sốt nên đã đi khám tại BV tỉnh Bắc Giang và được bác sĩ chỉ định nhập viện điều trị đến 3 ngày mà cũng không biết mình bị bệnh gì dù được tiêm hàng ngày.

Bà Nhung cũng kể về thái độ không đúng mực của bác sĩ, điều dưỡng khi mắng bệnh nhân xơi xơi vì không có người nhà ở bên. Bác sĩ cũng cho bà Nhung ra viện khi tình trạng chưa ổn định, bà vẫn đau đầu thường xuyên nên đã lên bệnh viện Bạch Mai khám đúng hôm bộ trưởng vi hành và bà mới được kể những bức xúc trong lòng.

Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã quyết định điều chuyển công tác bác sĩ Nguyễn Thị Huệ và điều dưỡng Nguyễn Thị Ngát từ Khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp về Khoa Chống nhiễm khuẩn, do có thái độ chưa đúng mực, chưa giải thích đầy đủ về tình trạng bệnh tật, cách sử dụng thuốc với bệnh nhân Chu Thị Tuyết Nhung, khiến bệnh nhân bức xúc và than phiền lên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ngoài việc phải thuyên chuyển công tác thì bác sĩ Nguyễn Thị Huệ và điều dưỡng Nguyễn Thị Ngát và tập thể khoa Nội thần kinh cơ xương khớp cũng bị phê bình trước toàn thể bệnh viện.

Theo đó BV Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp tục triển khai các biện pháp tuyên truyền, giáo dục về y đức, văn hóa ứng xử với người bệnh, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Sau sự việc này Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các BV thông tin công khai vụ việc và hình thức xử lý cán bộ vi phạm đến toàn thể cán bộ BV để làm gương; Tăng cường công tác giáo dục y đức, văn hóa ứng xử và chấp hành quy chế chuyên môn trong khám, chữa bệnh và phục vụ người bệnh. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát, bỏ phiếu thăm dò công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh tại các khoa, phòng nhằm phát hiện kịp thời các biểu hiện các sai phạm, biểu hiện tiêu cực

Bình luận