Top 3 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở Sài Gòn

3 địa chỉ trường Đại học top đầu trong đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở Sài Gòn không thể bỏ qua: Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), Đại học Bách Khoa.

Top 3 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở Sài Gòn

Theo thống kê hiện nay, xu hướng điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin tại cả 3 trường trong năm 2018 đều gia tăng cao, thế nhưng sau đó lại giảm mạnh vào năm 2019. Bất ngờ là xu hướng biến động này cũng trùng hợp điểm chuẩn trong mùa tuyển sinh 2018 và 2019 của cả nước.

So sanh diem chuan nganh Cong nghe thong tin cua 3 dai hoc o Sai Gon hinh anh 1

Đồng thời,  kể từ năm 2016 đến nay, cả 3 trường đều có mở rộng quy mô đào tạo của nhóm ngành Công nghệ thông tin với hi vọng đáp ứng nhu cầu nhân lực xuất hiện ngày càng lớn của ngành này nhờ ảnh hưởng từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

So sanh diem chuan nganh Cong nghe thong tin cua 3 dai hoc o Sai Gon hinh anh 2
Bảng so sánh điểm chuẩn cùng chỉ tiêu từng ngành trong nhóm Công nghệ thông tin của cả 3 trường giai đoạn 2016-2018

Năm 2019,con số tuyển sinh cho nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin của của ĐH Bách khoa là hơn 500 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo. Mỗi ngành hoặc nhóm ngành của ĐH Bách khoa có thể có nhiều tổ hợp môn xét tuyển nhưng cùng một khoảng điểm trúng tuyển chung cho các tổ hợp môn. Do đó, thí sinh nên chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất trong đợt điều chỉnh nguyện vọng

Năm nay, trường cũng áp dụng chỉ tiêu phụ dành cho tất cả ngành khi xuất hiện nhiều thí sinh lại có cùng mức điểm xét tuyển vào ngành nhưng con số thí sinh đăng ký ngành vượt quá chỉ tiêu chính là môn Toán.

So sanh diem chuan nganh Cong nghe thong tin cua 3 dai hoc o Sai Gon hinh anh 3
ĐH Bách Khoa: Cơ sở vật chất phục vụ cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Năm 2019, ĐH Công nghệ Thông tin có mức tuyển sinh 1.400 chỉ tiêu cho hấu hết các ngành với 4 phương thức xét tuyển. Trong đó riêng với chương trình tiên tiến chất lượng cao ngành Hệ thống thông tin được ưa thích vô cùng nên nhà trường thậm chí còn dành 20% chỉ tiêu ngành này để xét tuyển theo phương thức khác, sử dụng các chứng chỉ quốc tế uy tín.

Tương tự, nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin của ĐH Khoa học Tự nhiên năm nay công bố mức chỉ tiêu là 900 chỉ tiêu cho tất cả các chương trình đào tạo khác nhau.

Bình luận