Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018

Thi THPT quốc gia nhằm mục đích: dùng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông; cung cấp dữ liệu làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Thí sinh nghe tư vấn về kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh 2018 tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp ở Hà Nội

=> Như vậy, bên cạnh hành trình cố gắn học tập trong những năm vừa qua của bạn, thì kỳ thi THPT quốc gia này khá quan trọng, bạn đã chọn được ngành nghề mà mình thích thì điều kiện bước đầu của bạn là phải thi tốt trong kỳ thi này, dựa vào kết quả đó sẽ là cơ sở mà xem bạn có đáp ứng đủ điểm chuẩn mà các trường đại học đưa ra không. Nên chúc bạn sẽ thi đạt kết quả tốt.

Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018:

 Lịch thi THPT quốc gia năm 2018
  • Ngày 24-6, thí sinh tập trung để làm thủ tục dự thi.
  • Thí sinh dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).
  • Học sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên sẽ dự thi bắt buộc 3 bài là Toán, Ngữ văn và một trong hai môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.
  • Tuy nhiên, thí sinh có thể chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp, thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cũng có thể chọn dự thi thêm bài Ngoại ngữ để tăng cơ hội sử dụng kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng.
  • Bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận với 120 phút, các bài thi còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, trong đó bài thi Toán có thời gian 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút. Các bài thi tổ hợp có tổng thời gian 150 phút, mỗi môn thành phần trong bài thi có thời gian là 50 phút.
  • Theo hướng dẫn, từ ngày 1-4 đến ngày 20-4, các đối tượng thí sinh, các đơn vị đăng kí dự thi sẽ tiến hành đăng kí, tiếp nhận phiếu đăng kí dự thi và nhập dữ liệu thí sinh vào phần mềm quản lý thi.
  • Việc chấm thi sẽ kết thúc vào ngày 10-7 và ngày 11-7 các sở GD-ĐT, các đơn vị đăng kí dự thi công bố kết quả thi.
  • Kì thi THPT quốc gia năm 2018 được thực hiện với hai mục đích: xét công nhận tốt nghiệp THPT đối với học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục THPT và sử dụng kết quả thi vào việc tuyển sinh đối với các trường đại học, cao đẳng.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận