Bộ môn kinh tế quốc tế tại trường Đại Học kinh tế Quốc dân

Có rất nhiều lý do khác nhau để các bạn sinh viên chọn theo học ngành kinh tế vì những lợi ích thiết thực mà sinh viên tốt nghiệp kinh tế nhận được như: cơ hội làm việc rộng mở, mức lương hấp dẫn và sự hiểu biết sâu rộng…Trong đó có rất nhiều trường đào tạo ngành kinh tế quốc tế nổi trội nhưng trường đại học kinh tế Quốc dân là nổi bật hơn cả. Sau đây hãy cùng tôi tìm hiểu về bộ môn kinh tế tại trường đại học kinh tế quốc dân nhé:

Bộ môn kinh tế quốc tế tại trường Đại Học kinh tế Quốc dân

Chuyên ngành Kinh tế quốc tế thuộc ngành Kinh tế quốc tế ra đời gắn liền với công cuộc đổi mới của đất nước từ năm 1986. Trong hơn 30 năm qua, chuyên ngành Kinh tế quốc tế đã đào tạo được hàng nghìn cán bộ có trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ được xã hội thừa nhận và đánh giá cao về phẩm chất đạo đức, tác phong làm việc chuyên nghiệp và có năng lực chuyên môn cao.

1. Đội ngũ giảng viên:

Đội ngũ giảng viên cơ hữu giảng dạy ngành Kinh tế quốc tế hiện nay gồm có 2 Giáo sư, 6 Phó giáo sư, 12 Tiến sĩ, 5 thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy tiên tiến, và thông thạo ít nhất 01 ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Nga.

Đội ngũ giảng viên

2. Chương trình đào tạo ngành Kinh tế quốc tế tham khảo công nghệ đào tạo và khung chương trình đào tạo của các trường đại học có uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ.

Ngoài các kiến thức cơ bản, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về Kinh tế quốc tế, Hội nhập kinh tế quốc tế, Nền kinh tế thế giới, Chính sách kinh tế đối ngoại, Tiếng Anh chuyên ngành kinh tế và kinh doanh quốc tế, Kinh tế các nước ASEAN, Chính sách quản lý công ty đa quốc gia, Đàm phán kinh tế quốc tế.

Ngoài ra, sinh viên còn được học các môn học bổ trợ chuyên ngành như Tài chính quốc tế, Kế toán quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Nghiệp vụ ngoại thương: Lý thuyết và thực hành, Pháp luật kinh doanh quốc tế.

Trường Kinh tế Quốc dân

3. Nơi làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp: Có cơ hội làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan đối ngoại trung ương, cơ quan đại diện thương mại và đầu tư của Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán, viện nghiên cứu và trường đại học chuyên nghiên cứu về kinh tế quốc tế, các công ty xuất nhập khẩu, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các ngân hàng…

4. Tuyển sinh: Ngành Kinh tế quốc tế tiếp nhận tất cả các đối tượng được chuyển thẳng vào trường Đại học Kinh tế quốc dân. Điểm xét tuyển sinh trong 3 năm gần đây 2015, 2016, 2017 là: 25,75, 25,44 và 27 điểm.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc!

Bình luận