Chuyên ngành Kinh tế quốc tế của đại học Ngân hàng

Kinh tế quốc tế là toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia, nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức kinh tế. Hãy cung tôi tìm hiểu về ngành kinh tế quốc tế của đại học ngân hàng nhé :

Chuyên ngành Kinh tế quốc tế của đại học Ngân hàng

Chuyên ngành đào tạo Kinh tế quốc tế của truờng là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Là sinh viên của khoa Kinh tế Quốc tế, bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành như Thương mại quốc tế, Tài chính quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Chiến lược kinh doanh quốc tế, Đầu tư quốc tế, Quản trị dự án quốc tế…. Với định hướng tri thức mở, nội dung các môn học được thiết kế mềm dẻo, linh hoạt, cập nhật theo xu thế của các chương trình đào tạo ở nhiều trường đại học lớn, có uy tín trên thế giới. Đồng thời, để đảm bảo sự cân bằng giữa kiến thức hàn lâm với yêu cầu nghề nghiệp thực tế, bạn sẽ được học các môn học tự chọn chuyên sâu về nghiệp vụ như Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, Thanh toán quốc tế… Ngoài ra, để tăng khả năng thích nghi trong môi trường kinh tế quốc tế thường xuyên biến động, các kiến thức và kỹ năng có tính chất xuyên ngành và mang tính thực tiễn cao như thương mại điện tử, hệ thống thông tin quản lý (MIS), kỹ năng giao tiếp (đặc biệt là giao tiếp tiếng Anh) cũng được lồng ghép vào các môn học tự chọn trong chương trình đào tạo.

Những môn học trong Kinh tế quốc tế

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh tế quốc tế, cơ hội nghề nghiệp của bạn hết sức rộng mở. Bạn có thể tìm được một vị trí xứng đáng tại Bộ Công thương, Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cơ quan xúc tiến thương mại, Các văn phòng quản lý đầu tư nước ngoài, Các công ty kinh doanh xuất nhập khẩu, Các công ty vận tải quốc tế, Bộ phận thanh toán quốc tế trong các công ty đa quốc gia… Ngoài ra, sau khi ra trường, bạn còn có khả năng nghiên cứu chuyên sâu, học tập chương trình đào tạo sau đại học hoặc giảng dạy và làm việc tại các viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo, trường cao đẳng, đại học, học viện trong và ngoài nước.

Cảm ơn các bạn đẫ xem và đón đọc!

Bình luận