Các trường có ngành Kinh doanh quốc tế tại Hà Nội

Kinh doanh quốc tế là việc mua và bán hàng hóa hoặc dịch vụ qua các quốc gia. Kinh doanh quốc tế cũng được gọi là thương mại giữa hai quốc gia. Học ngành kinh doanh quốc tế, có nghĩa bạn đang học cách thức để giao dịch giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Mà hai doanh nghiệp đó nằm ở hai quốc gia khác nhau. 

Ngành Kinh doanh quốc tế tại Hà Nội

Sau đây là một số trường tại Hà Nội có ngành kinh doanh quốc tế :

1, Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học edX:

Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học edX

Đại học edX là đại học đầu tiên đào tạo sinh viên theo phương pháp “3359 – Làm trước học sau”. Trong đó, sinh viên có 70% thời gian học thực hành, 30% thời gian học lý thuyết. Cụ thể trong một năm, các em có 3 tháng làm việc Full Time tại doanh nghiệp có trả lương. Các em có 3 tháng làm việc Part Time thu nhập theo kết quả làm việc. 5 tháng các em làm từ xa thu nhập theo năng lực. Song song với đó là 9 tháng học lý thuyết xen kẽ tiếp thu những kiến thức cần thiết trong công việc.
Tại đại học edX, các em được tiếp xúc với các trang thương mại điện tử trong nước từ sớm. Từ đó các em biết cách vận dụng nghiên cứu các trang thương mại điện tử quốc tế để nhập hoặc xuất hàng hoá. Trong 4 năm, các em có đủ kinh nghiệm, kỹ năng để phát triển kinh doanh trên thị trường quốc tế thông qua các trang thương mại điện tử.

2. Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học Thương mại:

Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học Thương mại

Tại đại học thương mại, kinh doanh quốc tế là ngành được nhà trường đào tạo đã lâu. Chương trình đào tạo vẫn theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Thời gian đào tạo là 4 năm. Trong đó 3,5 năm là học lý thuyết tại trường các môn cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành còn nửa năm cuối các em đi thực tập tại các doanh nghiệp. Đại học Thương mại có trụ sở tại Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành là 100 sinh viên. Học phí của nhà trường từ 15.750.000 đến 30.450.000/năm.

3, Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học Ngoại Thương

Ngành kinh doanh quốc tế tại đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương đào tạo sinh viên theo chương trình của Bộ giáo dục. Thời gian đào tạo là 4 năm. Trong đó các em có 3,5 năm là chương trình học lý thuyết cơ sở ngành và chuyên ngành. Nửa năm cuối cùng các em được đi thực tập tại doanh nghiệp. Đại học Ngoại thương có trụ sở tại Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành là 290 sinh viên. Học phí của nhà trường dao động từ 400.000 – 710.000/tín chỉ (tức dao động khoảng 16 triệu đến 46 triệu/năm tuỳ vào chương trình học).

Bình luận