Các trường đại học có mã ngành Kiến trúc

Hiện nay, kiến trúc sư là một ngành học hot được nhiều người đam mê và theo đuổi, nhất là -đối với những bạn có năng khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo có nhiều hiểu biết về lĩnh vực kiến trúc nói chung. Top trường đào tạo kiến trúc sư tốt nhất được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường tốt để theo đuổi đam mê của mình.

Ngành kiến trúc là gì 😕

Dưới đây là các trường đại học có mã ngành Kiến trúc:

1. Đại học kiến trúc Hà Nội

Đại học kiến trúc Hà Nội

Đại học kiến trúc Hà Nội là một trong số những ngôi trường hàng đầu đào tạo kiến trúc sư tại Việt Nam hiện nay, với bề dày lịch sử và thành tích, trường luôn góp mặt trong top các trường có chất lượng giáo dục đào tạo tốt nhất cả nước. Hằng năm trường cho ra lò đội ngũ kiến trúc sư chất lượng, gặt hái được nhiều thành tích và giải thưởng về các công trình thiết kế, góp phần xây dựng nên đội ngũ kiến trúc sư Việt Nam giàu năng lực chuyên môn, bên cạnh đó, trường cũng nổi tiếng là môi trường đào tạo đội ngũ nhân viên thiết kế đồ họa, nhân viên thiết kế nội thất, đồ họa web chất lượng trên cả nước, sinh viên ra trường luôn đáp ứng được yêu cầu về thực tiễn cao nhất.

2. Đại học Xây Dựng


Đại học Xây Dựng

Trường xây dựng cũng là trường đại học góp mặt trong top những trường đào tạo ngành kiến trúc lâu đời và chất lượng ở nước ta, với thâm niên trên 60 năm, đã có nhiều lớp thế hệ kiến trúc sư tiềm năng được đào tạo. Với phương châm giáo dục theo hướng tiếp cận CDIO (Hình thành ý tưởng – thiết kế – triển khai – vận hành) giúp sinh viên có được phương pháp giáo dục tốt nhất, phát triển đúng kỹ năng nghề nghiệp. Cùng với đó, trường cũng luôn đẩy mạnh giáo dục kỹ năng vàng kiến trúc sư như khả năng giao tiếp, kiến thức về pháp luật, mỹ thuật hay khả năng lãnh đạo… Cũng bởi vậy, trường liên tục có các công trình thiết kế đạt hạng mục cao ở các cuộc thi trong nước và quốc tế. Đem lại nhiều thành tích, góp vào sự phát triển chung của trường Xây dựng.

3. Đại học kiến trúc Tp Hồ Chí Minh

Đại học kiến trúc Tp Hồ Chí Minh

Ngôi trường là một trong số những cái nôi đầu ngành trong công tác giảng dạy, giáo dục các chuyên ngành về kiến trúc, xây dựng, mỹ thuật, chất lượng kiến trúc sư đã được thể hiện thông qua từng lớp sinh viên tốt nghiệp ra trường, nhanh chóng có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất, tham dự vào nhiều các công trình thiết kế, nghiên cứu đạt nhiều giải thưởng lớn, gần đây nhất đội ngũ sinh viên của trường đã đạt được giải thưởng nằm trong top 3 Châu lục cuộc thi nhà thiết kế trẻ Châu Á 2016, đã minh chứng phần nào cho chất lượng giáo dục của nhà trường.

4. Đại học khoa học – Đại học Huế

Đại học khoa học – Đại học Huế

Là một trường đại học chất lượng, nổi tiếng ở khu vựa miền trung với bề dày hơn 60 năm phát triển, mỗi năm trường cho tốt nghiệp rất nhiều cử nhân, các kiến trúc sư chất lượng,trường luôn định hướng giúp các em sinh viên nắm được tố chất cần có của kiến trúc sư, để giúp bản thân mỗi sinh viên có cơ hội phát triển mình nhất cũng bởi vật chất lượng đầu ra luôn nằm trong top đầu của cả nước, ngay từ khi còn học tập tại trường, sinh viên đã được tham gia vào nhiều cuộc thi, giải thưởng lớn về kiến trúc và gặt hái được nhiều thành tích cao, khẳng định được vị thế của lớp trẻ kiến trúc sư tiềm năng Việt Nam.

5. Đại học Văn Lang


Đại học Văn Lang

Nhắc tới ngôi trường đào tạo kiến trúc sư tốt chúng ta không thể không nhắc tới trường đại học Văn Lang, khoa kiến trúc của trường xây dựng hệ thống giáo dục theo mô hình mới, luôn chú trọng phương pháp giáo dục thực tiễn, nên giúp các em sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, sự năng động, nhạy bén và tìm tòi. Lớp lớp sinh viên kiến trúc của trường từng bước được trưởng thành, xây dựng và đóng góp không nhỏ vào nền kiến trúc của nước nhà, gặt hái được nhiều thành tích cao với các giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận