Các trường đại học có ngành kinh doanh thương mại

  Kinh doanh thương mại là ngành cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh thương mại như: Marketing, Nghiên cứu thị trường, Hoạt động chiêu thị, PR, Lập kế hoạch kinh doanh, Nghiệp vụ bán hàng, Phân tích tài chính… để đạt được lợi ích tối đa cho khách hàng và Doanh nghiệp, trong bối cảnh toàn cầu hóa và cạnh tranh quốc tế hiện nay.

Kinh doanh thương mại là gì?

Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh, yêu thích lĩnh vực kinh tế nhưng bạn đang phân vân trong việc định hướng ngành học của mình thì ngành Kinh doanh thương mại là một gợi ý tốt. Bởi đây là ngành mà sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau từ khâu sản xuất cho đến khâu bán hàng. Đặc biệt, nhu cầu nhân lực hiện nay tương đối lớn và đem lại mức thu nhập khá cao cho những ai thực sự yêu thích lĩnh vực này.

Sinh viên tham quan định hướng về kinh doanh, thương mại
Sau khi nắm rõ thông tin danh sách các trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại, các bạn nên dành thêm thời gian tìm hiểu về mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường, đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu phù hợp với năng lực của bản thân để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Dưới đây là điểm trúng tuyển ngành Kinh doanh thương mại của một số trường đại học uy tín năm 2018 bạn có thể tham khảo:
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM: điểm trúng tuyển 21.7 với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) , D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh).
Trường Đại học Kinh tế quốc dân: điểm trúng tuyển 23.15 với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) , D01 (Toán, Văn, Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh).
Trường Đại học Cần Thơ: điểm trúng tuyển 19.25 với các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) , D01 (Toán, Văn, Anh), C01 (Văn, Sử, Địa).
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng: điểm trúng tuyển 19 với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) , D01 (Toán, Văn, Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh).
• Trường Đại học Văn Lang: điểm trúng tuyển 16.25 với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) , D01 (Toán, Văn, Anh), D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh).
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF): dự kiến tuyển sinh năm 2019 với điểm chuẩn từ 18 – 25 điểm đối với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), C00 (Văn, sử, Địa).
Mong rằng với các thông tin trên, các bạn có thể trả lời được câu hỏi “Học ngành Kinh doanh thương mại ở đâu?”  từ đó định vị được ngôi trường đại học để nuôi dưỡng đam mê và thực hiện ước mơ nghề nghiệp của bản thân.
Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.
Bình luận