Các trường đại học có ngành Kỹ thuật phần mềm

Kỹ thuật phần mềm là ngành đào tạo những gì liên quan đến lập trình thuần túy. Sinh viên sẽ được đào tạo để xây dựng và phát triển những sản phẩm phần mềm có chất lượng cao nhằm hỗ trợ một nhu cầu nghiệp vụ cụ thể trong công việc nào đó.

Sản phẩm cho ra có thể là một phần mềm (phần mềm duyệt web: Firefox, Cốc Cốc…), chương trình (các chương trình chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop, Illustrator…) hoặc ứng dụng (Instagram, 360 độ…). Các sản phẩm được xây dựng nhằm hỗ trợ con người trong việc tự động hóa điều khiển các quy trình công việc nhằm đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Sau đây là những trường  đại học có ngành Kỹ thuật phần mềm:

1.Trường Đại học FPT

Ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT được giảng dạy tích hợp giữa kiến thức nền tảng và công nghệ, kỹ thuật bao gồm: Kiến thức cơ bản về khoa học trong ngành Công nghệ thông tin; phương pháp, kỹ thuật, phân tích, thiết kế, phát triển, kiểm thử, bảo trì trong quy trình phát triển phần mềm; quản lý phần mềm…

Các kiến thức sinh viên được học tại đây đáp ứng đủ cho nhu cầu về nguồn nhân lực công nghệ thông tin hiện nay. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm ở nhiều công đoạn trong quá trình sản xuất phần mềm như: lập trình viên, quản lý dự án, giám đốc kỹ thuật…

2. Đại học Công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ thông tin thuộc Đại học Quốc gia TPHCM cũng cung cấp ngành đào tạo Kỹ thuật phần mềm. Sinh viên học tại đây được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể trở thành các kỹ sư phần mềm trong tương lai.

Yêu cầu đầu ra của sinh viên là phải nắm rõ quy trình xây dựng, phát triển và duy trì phần mềm. Qua đó có thể phân tích và triển khai các sản phẩm có tính thực tiễn cao trong đời sống.

3. Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Đại học Công nghệ đào tạo kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm với nền tảng kiến thức mạnh về khoa học công nghệ. Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân ngành này có thể thiết kế hệ thống trên nền tảng máy tính ở cả phần cứng và phần mềm; linh động trong việc áp dụng các kiến thức liên quan vào thực tiễn ngành Kỹ thuật máy tính…

4. Đại học Tôn Đức Thắng

Sinh viên theo học Kỹ thuật phần mềm tại đây sẽ được tham gia các khóa liên kết doanh nghiệp để có thể tiếp cận thực tế trong lĩnh vực công nghệ phần mềm.

Đại học Tôn Đức Thắng áp dụng các phương pháp đào tạo nhằm nâng cao ý thức tự học hỏi của sinh viên. Qua đó, sinh viên có thể tự trau dồi và hoàn thiện các kiến thức, kỹ năng được học tại trường, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm ở nhiều công đoạn của quá trình sản xuất phần mềm

Cảm ơn các bạn đã xem và đón nhận.

Bình luận