Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế có ở trường Đại học nào?

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay, việc tìm kiếm các trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế đã trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đâu sẽ là môi trường giảng dạy chất lượng để bạn có thể tiếp nhận kiến thức, rèn luyện kỹ năng cũng như xây dựng lợi thế cạnh tranh cho chính mình? Dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc những địa chỉ đào tạo uy tín tại Việt Nam, từ đó hãy cân nhắc và lựa chọn nơi học phù hợp với bản thân nhé!

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế có ở trường Đại học nào?

1: Trường Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là đơn vị chuyên đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và nằm trong danh sách những trường kinh tế có điểm số đầu vào cao nhất toàn quốc. Năm 2018, điểm trúng tuyển vào ngành Kinh doanh quốc tế khá cao và có sự khác nhau giữa các khu vực. Cụ thể là:

  • Cơ sở Hà Nội: Điểm số đầu vào là 25,10 cho khối A và 23,60 cho khối A1 và D.
  • Cơ sở Quảng Ninh: Điểm xét tuyển cho cả 3 khối A, A1 và D đều là 17.
  • Cơ sở TP.HCM: Chưa có chương trình đào tạo.

2: Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Với hơn 40 năm thành lập và phát triển, Đại học Kinh tế TP.HCM đã tạo dựng tên tuổi vững chắc cho mình khi nằm trong danh sách 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới (theo xếp hạng của Eduniversal, năm 2018). Trường gây ấn tượng với các bạn trẻ không chỉ về chương trình giảng dạy tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn về môi trường học tập năng động.

Hiện nay, Đại học Kinh tế UEH đào tạo hơn 30 chuyên ngành và Kinh doanh quốc tế là ngành thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học. Theo thông tin tuyển sinh năm 2018, điểm xét tuyển đầu vào của ngành là 22,80.

Sinh viên khi theo học sẽ được cung cấp kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực đào tạo. Từ đó, người học có thể nắm rõ các yếu tố tác động ngành; biết phân tích tài chính và thị trường tiền tệ; hiểu rõ quản trị vận hành và các quy trình, nguyên lý thực hiện… Điều này giúp sinh viên tự tin về năng lực của bản thân và thành công trong môi trường lao động quốc tế.

Đại học có ngành kinh doanh quốc tế 

3: Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM là ngôi trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với các chương trình giáo dục toàn diện cho sinh viên theo học. Hiện trường có 17 chuyên ngành đào tạo, trong đó, Kinh doanh quốc tế được nhiều bạn học yêu thích và đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Theo thông tin tuyển sinh năm 2018, điểm số đầu vào của ngành là 18 cho khối A, A1, C và 19 cho khối D.

Khi vào chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị nền tảng kiến thức về quản lý, tổ chức và triển khai hoạt động giao thương trên phạm vi toàn cầu cũng như các nguyên tắc lập chiến lược trong kinh doanh xuyên quốc gia. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng rèn luyện các kỹ năng như Anh ngữ, giao tiếp, đàm phán… tạo lợi thế cạnh tranh cho sinh viên của mình.

Hơn nữa, việc được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng nguồn tài liệu phong phú đem đến cho người học những phương pháp giáo dục hiện đại và xây dựng cái nhìn tổng quan về ngành.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận