Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập tại Hà Nội

Tối 26/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 108 trường THPT công lập. Năm nay, Hà Nội có 76.000 thí sinh dự thi, nhưng chỉ tiêu của các trường công lập chỉ gần 51.000.

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập tại Hà Nội

Trường THPT Chu Văn An có chuẩn đầu vào cao nhất là 55,5 điểm, bằng điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2016-2017.

Thí sinh chen lấn xem điểm thi vào lớp 10

Một số trường nhiều năm đứng tốp đầu thành phố về chuẩn đầu vào như THPT Việt Đức, THPT Kim Liên, THPT Thăng Long…, tiếp tục giữ “vững phong độ”. Thăng Long lấy 52,5 điểm; THPT Việt Đức lấy 52 điểm; THPT Phan Đình Phùng lấy 51,5 điểm. Mức này giảm khoảng 0,5-1 điểm so với năm trước.

Các trường tốp đầu có điểm chuẩn giữ nguyên so với năm ngoái là THPT Yên Hoà với 52,5 điểm, THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm 51 điểm.

Những trường THPT lấy điểm chuẩn cao nhất thành phố cũng là trường có tỷ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất thủ đô. THPT Chu Văn An tuyển 240 học sinh nhưng có đến 730 hồ sơ đăng ký nguyện vọng một, tỷ lệ chọi là 1:3. THPT Kim Liên là một đấu 2,3.

Cách tính điểm vào lớp 10 năm nay vẫn theo công thức:

Điểm xét tuyển = Điểm THCS + Điểm thi (đã tính hệ số 2) + Điểm cộng thêm

Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS được tính như sau: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi là 5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh điểm tốt và học lực khá là 4,5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực khá là 4 điểm; Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình là 3,5 điểm; Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và lực học khá là 3 điểm. Trường hợp còn lại là 2,5 điểm.

Điểm thi là tổng điểm hai bài thi Ngữ văn và Toán (đã nhân hệ số 2), chấm theo thang 10, điểm lẻ đến 0,25. Chỉ học sinh không vi phạm quy chế trong kỳ tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0, mới được đưa vào diện xét tuyển.

Điểm cộng thêm là tổng của điểm ưu tiên và khuyến khích, tối đa là 6. (Chi tiết các trường hợp được cộng điểm).

Theo Vnexpress.net

 

Bình luận