Chiến thuật ôn thi các môn tự nhiên trong giai đoạn nước rút

chien-thuat-on-thi-cac-mon-tu-nhien-trong-giai-doan-nuoc-rut

Chỉ còn 2 tuần nữa, các sĩ tử sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây được coi là giai đoạn nước rút, các bạn cần có chiến thuật ôn thi hiệu quả để đạt điểm cao.

1. Nắm chắc các câu hỏi lý thuyết

Trong đề thi THPT Quốc gia các năm trước, sự phân bố các câu hỏi lý thuyết chiếm tỷ lệ nhiều hơn bài tập. Vì vậy, thí sinh phải xác định rõ lý thuyết cực kỳ quan trọng, phải chắc ăn lấy được điểm từ các câu lý thuyết này. Các bạn hãy dành nhiều thời gian rà soát lại các kiến thức lý thuyết cơ bản ở từng dạng chuyên đề.

Thí sinh cũng nên rà soát lại các công cụ giải bài tập hóa học hữu hiệu như: bảo toàn nguyên tố, bảo toàn electron, bảo toàn điện tích, một số mẹo tính toán nhanh các bài tập cơ bản

Trong giai đoạn này, các bạn nên tiến hành giải thử đề thi đầy đủ 40 câu trong 50 phút, canh giờ, chấm điểm xem đúng bao nhiêu câu và còn sai phần kiến thức nào để xem lại. Xây dựng nội dung học

2. Tránh học dàn trải

Nghiêm túc thực hiện lịch học cho dù ở nhà, bám sát nội dụng ôn tập của giáo viên, tránh học dàn trải mất thời gian. Thí sinh cần xây dựng nội dung trọng tâm. Chẳng hạn ở chương trình lớp 12, lưu ý 3 chương dao động Điều hòa; Sóng cơ và Điện xoay chiều.

3. Đừng học thuộc lòng

Định hướng ôn tập là vừa ôn lý thuyết và vừa làm bài tập.

Việc ôn lý thuyết trong giai đoan này, nhiều bạn sẽ cô gắng học thuộc lòng hết kiến thức SGK, vì đề thi chỉ có vài câu học bài còn lại chủ yếu là hiểu và vận dụng kiến thức. Hãy xác định kiến thức chính ở mỗi chương bằng cách vẽ tư duy bản đồ. Thí sinh có thể tham khảo thêm các sách nhưng nên tập trung vào các dạng bài tập đề từng hỏi, hay ra trong những năm trước.

Bình luận