Công bố lịch thi, ngày thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Thông tin về kì thi THPT Quốc Gia năm 2020 đã được cập nhật. Quý thầy cô, phụ huynh và học sinh quan tâm có thể theo dõi lịch thi và tìm hiểu các thông tin quan trọng xung quanh kì thi được trình bày chi tiết dưới đây:

Công bố lịch thi, ngày thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

1. Quy định lịch thi THPT Quốc gia 2020:

– Theo Điều 4 Quy chế thi THPT Quốc gia mới nhất do Bộ Giáo dục ban hành:

Điều 4. Ngày thi, nội dung thi, lịch thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi:

1. Kỳ thi THPT quốc gia (gọi tắt là kỳ thi) được tổ chức hằng năm. Ngày thi, lịch thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi được quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT.

2. Nội dung thi: Nội dung thi nằm trong Chương trình cấp trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Theo dõi 2 kì thi THPT Quốc gia gần đây là năm 2019 và 2018, lịch thi THPT Quốc gia diễn ra cùng khoảng thời gian từ 24-27/06, đảm bảo đúng định hướng ổn định kì thi. Theo đó, dự đoán, lịch thi THPT Quốc gia 2020 cũng sẽ diễn ra trong khoảng thời gian trên, không có nhiều sai lệch so với hai năm trước, vào tuần cuối tháng 6 hàng năm, các thầy cô, học sinh và phụ huynh có thể yên tâm phần nào và lên kế hoạch học tập tập thích hợp.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 và 2018 tham khảo:

2. Số Môn thi và bài thi THPT quốc gia 2020:

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT các em học sinh cần nắm chắc các điều kiện sau:

Thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp;

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019

Năm 2019, việc chấm thi các môn trắc nghiệm do Bộ GD&ĐT chủ trì, giao cho các trường đại học, cao đẳng tổ chức chấm, giám sát, đảm bảo an ninh.

Công bố lịch thi , ngày thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Sáng 25/6, các em thực hiện bài thi đầu tiên là Ngữ văn, chiều thi Toán. Ngày tiếp theo, thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Trong ngày thi cuối cùng (27/6), thí sinh thi bài Khoa học xã hội.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi bốn bài (ba bài độc lập và một trong hai bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn). Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi hai bài Toán, Ngữ văn và một bài tổ hợp tự chọn.

Giống như những năm trước, thí sinh có thể chọn đăng ký thi cả hai bài tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, khi đã đăng ký, các em phải làm đủ hai bài, nếu bỏ một trong hai sẽ không được xét.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể chọn đăng ký dự thi cả bài Ngoại ngữ để dùng điểm xét tuyển cao đẳng, đại học, trung cấp.

Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 14/7. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ được công bố chậm nhất ngày 18/7. Trước 9/8, các Sở Giáo dục phải gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ Giáo dục.

Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ GD&ĐT sẽ giám sát, đồng thời cử cán bộ của các trường đại học, cao đẳng tham gia song hành nhằm triệt tiêu mọi tiêu cực có thể nảy sinh.

Việc xét công nhận tốt nghiệp năm 2019, Bộ GD&ĐT có bổ sung đối tượng được cộng điểm khuyến khích: Học sinh Giáo dục THPT, học viên GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT có giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp…

Nhu vậy, việc xét tốt nghiệp THPT cũng có sự điều chỉnh tỉ lệ điểm bài thi và điểm trung bình cả năm học lớp 12 để đảm bảo đúng tính chất của kỳ thi THPT Quốc gia theo tỉ lệ 70% điểm bài thi, 30% điểm học bạ.

3. Đường dây nóng xử lý thông tin kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố số điện thoại trực thanh tra thi: 024.36231285; 0923.006757 để tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2020.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận