HOT: Chậm nhất ngày 26/8 hoàn thành công tác chấm thi

Ngày 11/8, theo kế hoạch của địa phương vừa tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 chính thưc chấm thi các bài thi của thí sinh.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết:

– Các địa phương đã chuẩn bị xong địa điểm lưu trữ toàn bộ bài thi. Địa điểm làm phách được yêu cầu cách ly và địa điểm chấm thi tự luận (môn ngữ văn) đảm bảo tổ chức 2 vòng độc lập.

– Về các môn thi trắc nghiệm, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chuyển phần mềm chấm thi, các thiết bị máy quét, máy tính cho các đơn vị. Các đơn vị sẽ rà soát điều kiện để đảm bảo khi vận hành không xảy ra trục trặc.

– Theo ông Mai Văn Trinh, đáp án chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố theo tiến độ chấm thi phòng ngừa gian lận, không công bố ngay khi kết thúc môn thi cuối cùng như vài năm trước.

HOT: Chậm nhất ngày 26/8, hoàn thành công tác chấm thi

Chậm nhất ngày 26/8, hoàn thành công tác chấm thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, việc vận chuyển bài thi của thí sinh từ điểm thi về điểm tập kết để bàn giao phải luôn có sự giám sát của lực lượng công an.

– Khu vực chấm thi phải có camera an ninh giám sát ghi hình 24 giờ/ngày tại phòng bảo quản bài thi, phòng chấm thi. Ở kỳ thi năm 2019, các địa phương chủ trì chấm các bài thi môn tự luận, các trường đại học chủ trì chấm bài thi trắc nghiệm.

– Tuy nhiên, năm nay các địa phương được giao chủ trì tổ chức chấm toàn bộ các bài thi, gồm cả tự luận và trắc nghiệm. Để bảo đảm tính nghiêm túc, khách quan, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác chấm thi tại địa phương.

– Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ điều động lực lượng thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo  để “cắm chốt” tại từng địa phương nhằm giám sát chặt khâu chấm thi.

– Theo quy chế, mỗi bài thi tự luận sẽ được 2 cán bộ chấm chi chấm độc lập; bài thi trắc nghiệm được chấm trên phần mềm. Các địa phương có trách nhiệm tiếp nhận mã khóa phần mềm chấm thi từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Theo tiến độ mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, chậm nhất ngày 26/8/2020, các địa phương phải hoàn thành công tác chấm thi và gửi dữ liệu kết quả về B

kinhtedothi.vn – 11/08/2020

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngành công nghệ thông tin

Cao đẳng ngành hướng dẫn viên du lịch

Cao đẳng ngôn ngữ Hàn

Bình luận