Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 thí sinh đăng kí bài KHXH tăng

Hôm nay là ngày cuối để thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét Đại học năm 2020, theo đó thí sinh chọn bài thi khoa học xã hội tăng. Một số trường hợp thí sinh chọn bài thi KHXH lên đến 70%.

1. Xu hướng chọn bài thi KHXH tăng

– Ông Đàm Tiến Nam, hiệu trưởng trường THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) cho biết gần 70% học sinh khối 12 chọn bài thi KHXH. Việc học sinh đăng ký thi chéo ban như các năm trước đã không còn xảy ra nữa vì học sinh được tư vấn đổi ban trong suốt 3 năm học THPT để xác định sẽ dự thi xét tuyển ĐH theo tổ hợp nào.

– Theo hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) bà Nguyễn Bội Quỳnh cho biết xu hướng chọn bài thi khoa học xã hội (KHXH) ngày càng tăng. Năm nay có khoảng 60% học sinh của trường đăng ký chọn.

– Ngoài ra, hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông, THPT Trần Phú (Hà Nội) cũng cho biết tỷ lệ đăng ký bài thi KHXH xu hướng có khoảng hơn 60%…

– Trong số 1.150 học sinh của trường THPT Hùng Vương (Q.5, TP. HCM đăng ký dự thi, có 450 HS chọn bài thi KHXH, tăng khoảng 10% so với năm trước.

năm 2020 thí sinh đăng kí bài KHXH tăng

Năm 2020 thí sinh đăng kí bài KHXH tăng

2. Học sinh chọn nguyện vọng chắc chắn hơn

– Theo giáo viên tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi ở các trường THPT tại TH. HCM, năm nay học sinh chọn nguyện vọng có sự chọn lọc không còn mông lung ăn may như những năm trước.

– Hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền  – ông Lê Xuân Nguyên (Q7. TP. HCM) cho biết nguyện vọng của học sinh năm nay không còn có tình trạng đăng ký dàn trải như năm trước. Các em tập trung đúng theo nguyện vọng một cách rõ ràng.

3. Có trường hợp đăng ký tới 20 nguyện vọng

– Ghi nhận của phóng viên cho thấy xu hướng lựa chọn ngành nghề của học sinh không thay đổi đáng kể so với năm trước. Học sinh đăng ký từ 3 – 5 nguyện vọng. Tuy nhiên, ở trường nào cũng có trường hợp học sinh đăng kỳ hơn 10 nguyện vọng, thậm chí 20 nguyện vọng xét tuyển Đại học.

– Nhiều trường Đại học cũng xét học bạ nên học sinh cũng nắm bắt cơ hội này. Dù hầu hết học sinh của trường đềi đăng kí dự thi xét tuyển Đại học.

– Ông Nguyễn Vân Yên, hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương cũng cho hay có một vài học sinh chọn trên 10 nguyện vọng, giáo viên học vụ cũng rà soát lại để tư vấn cho các em chọn lại cho phù hợp.

– Trường THPT Bùi Thị Xuân tại Q1. TP. HCM có 630 học sinh lớp 12 thì tổng số nguyện vọng đã đăng ký là 4.350. Ông Nguyễn Sĩ Trung, phụ trách học vụ nhà trường cho biết trung bình mỗi học sinh đăng ký 7 nguyện vọng, trong đó có 5-6 học sinh đăng ký 20 nguyện vọng.

Tham khảo thêm:

Bình luận