Ngành công nghệ thông tin dễ kiếm việc làm không?

Đã rơi vào dĩ vãn rồi cái tư tưởng coi nhân sự của ngành Công nghệ thông tin (IT) bị đeo cái tiếng xấu là nhạt nhòa, nhàm chán và thiếu kỹ năng sống. Bây giờ, nghề này được mệnh danh là 1 trong những ngành “HOT” nhất đem tới cơ hội việc làm vô số kể. Dù chẳng phải là ngành dễ làm giàu nhưng điều đó không đồng nghĩa với nhu cầu tuyển dụng hiện nay.

Ngành công nghệ thông tin dễ kiếm việc làm không?

Trong cuộc cách mạng số, nhiều bạn đã mang trên mình niềm đam mê theo đuổi ngành IT tương lai, có thể là chuyên viên thiết kế video game hoặc làm công nghệ thực tế ảo (AI). Dù bạn có ý định đổi nghề hay mới gia nhập thị trường lao động, ngoài cơ hội việc làm lớn, dưới đây là những lợi ích mà nghề IT mang lại:

1. Làm việc trong mọi nghề và loại hình doanh nghiệp

Nhân sự thuộc lĩnh vực công nghệ chắc chắn có nhiều lựa chọn khi xác định loại hình doanh nghiệp muốn ứng tuyển. Trên thế giới ngày nay, mọi ngành nghề đều cần đến sự hỗ trợ của công nghệ, từ y tế đến ô tô, làm đẹp cho đến du lịch, giáo dục cho đến thể thao. Thực tế hiện nay, tất cả các nghề đều cần nhân viên công nghệ. Bạn có khả năng có được sự nghiệp khi còn ít tuổi hoặc lựa chọn làm cố vấn hoặc giảng dạy về công nghệ thông tin.

2. Thu nhập cao

SV mới tốt nghiệp có bằng dễ tìm việc hơn và mức lương trung bình cao hơn các ngành nghề khác. Nhiều dân IT đã làm thêm và có thu nhập cao ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ở Việt Nam, lương lập trình viên dao động từ 10-25 triệu tùy theo vị trí, trong khi đó vị trí quản lý từ 30-70 triệu đồng và có xu hướng tiếp tục tăng trong tương lai.

Thu nhập cao

3. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Không ít Cty công nghệ đã tích cực và tiến bộ hơn trong việc quản lý nhân viên và thường tạo điều kiện để nhân viên linh hoạt hơn. Nhiều người ngành IT chẳng thường phải đến VP điểm danh, thay vào đó họ công tác ở nhà,còn hội họp bằng facetime, chat nhóm và các phần mềm nhóm, nhân viên chẳng cần phải giao tiếp trực tiếp.

4. Tương lai định hướng nghề nghiệp

Không cần lo lắng bị thụt lùi, thậm chí còn chưa một ai thấy có nguy cơ rạn nứt trong vai trò của công nghệ thông tin với đời sống hiện đại. Mỗi ngày đều có cải tiến mới trong lĩnh vực IT đòi hỏi nhân viên IT đạt trình độ chuyên môn cao và không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề, hơn nữa khi bạn xin việc cũng cần bản CV xin việc đẹp, chuyên nghiệp, tạo được sự thu hút đối với nhà tuyển dụng thì cơ hội tìm kiếm việc làm tốt sẽ cao hơn. . Nếu có ý thay đổi thì cần suy nghĩ dài hạn đến thế giới CN. Theo Bộ LĐ Mỹ thông báo tăng trưởng trung bình ngành là 18% vào năm 2020.

Tất nhiên rồi, đằng sau ngọt ngào là những cay đắng mà không phải dân trong nghề thì chưa chắc đã hiểu.

Bình luận