Ngành Công nghệ thông tin theo chương trình chuẩn Nhật của HUTECH

    Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã mở ra một kỷ nguyên mới, đưa con người vượt qua mọi rào cản của không gian và thời gian, góp phần tăng tốc quá trình toàn cầu hóa trên mọi lĩnh vực.

Ngành Công nghệ thông tin theo chương trình chuẩn Nhật của HUTECH
   Với tiềm năng dễ nhận thấy, nhiều quốc gia xác định ngành Công nghệ thông tin là “mũi nhọn” phát triển, ra sức tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao từ nền tảng giáo dục. Ngành này vì thế trở thành “xa lộ” nghề nghiệp rộng lớn, cuốn hút đông đảo bạn trẻ theo đuổi và khẳng định bản thân.
1. Ngành học dẫn đầu về phạm vi ảnh hưởng

Được mệnh danh là “ngành của mọi ngành”, sản phẩm công nghệ thông tin có mặt ở hầu khắp các ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ ứng dụng của điện thoại, máy tính cá nhân đến phần mềm quản lý của doanh nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hãng hàng không hay toàn bộ hệ thống an ninh quốc phòng… đều có sự hiện diện của công nghệ thông tin.

Tại Việt Nam, số lượng công ty công nghệ thông tin đang ngày càng nở rộ. Theo pcmag.com – trang Tạp chí kỹ thuật của Mỹ, cách đây 15 năm khó có thể tìm được một công ty công nghệ thông tin tại nước ta, nhưng hiện nay đã có gần 14.000 doanh nghiệp công nghệ thông tin sản xuất, phát triển phần cứng, phần mềm và kỹ thuật số.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin VJIT nhận học bổng thực tập tại Nhật Bản từ ĐH K.I.T
     Bên cạnh các công ty nội địa, các dự án công nghệ từ doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài cũng không ngừng phát triển, mở ra cánh cửa nghề nghiệp hấp dẫn các bạn trẻ lựa chọn ngành học triển vọng này.
2. “Cơn sốt nhân lực” vẫn chưa giảm nhiệt

Trái hẳn với lo lắng của nhiều bạn trẻ về tình trạng bão hòa việc làm, những số liệu gần đây cho thấy ngành Công nghệ thông tin đang có “phong độ” tăng trưởng khá tốt và cần số lượng lớn nhân lực có trình độ, kỹ năng.

Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 do Bộ Thông tin – Truyền thông thống kê, Việt Nam cần đến 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm lại tăng thêm 13%. Những tín hiệu lạc quan này chính là động lực để các bạn trẻ theo đuổi tương lai nghề nghiệp, đồng thời tìm kiếm cho mình cơ hội đột phá trong lĩnh vực công nghệ.

     Bên cạnh thuật ngữ công nghệ phần mềm, phần cứng hay mạng máy tính quen thuộc lâu nay, thị trường ngành này ngày càng mở rộng với sự ra đời và phát triển chóng mặt của các lĩnh vực như: công nghệ di động, điện toán đám mây, thương mại điện tử, game, mạng xã hội… Theo đó, sinh viên ngành Công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, với cơ hội việc làm đa dạng và phong phú như: Lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, kỹ thuật phần cứng máy tính, cung cấp giải pháp về an toàn thông tin hay trở thành chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.
3. Lợi thế đến từ môi trường đào tạo chuẩn Nhật Bản

Nắm bắt xu hướng phát triển của xã hội và nhu cầu thực tế đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản, Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã đưa vào đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo mô hình chuẩn Nhật Bản từ năm 2015

Ngoài các kiến thức chuyên môn, chương trình giảng dạy hiện đại tại HUTECH – Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản còn chú trọng phát triển kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng nghiên cứu, trình bày ý tưởng, kỹ năng giao tiếp và thuyết phục cho sinh viên thông qua môn học Project Design. Đặc biệt, chương trình tiếng Nhật được xây dựng chuẩn mực và linh động sẽ tạo nên cầu nối hữu hiệu, giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành tiên tiến trên thế giới, nhanh chóng thích ứng với sự biến chuyển không ngừng của dòng chảy công nghệ.

Phiên công bố Poster môn PD của sinh viên VJIT
     Với phương châm đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên ngành Công nghệ thông tin của HUTECH – Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản còn được sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia đầu ngành về công nghệ thông tin Nhật Bản, tận tâm, giàu kinh nghiệm đến từ các lớp học doanh nghiệp. Điển hình là khóa học “NEC IT Project Design Course”. “NEC IT Project Design Course” là khóa học Thiết kế dự án Công nghệ thông tin, gồm 11 môn học với tổng thời lượng 57 giờ. Khóa học nhằm trang bị kiến thức chuyên sâu về hệ thống thông tin và phương pháp thiết kế dự án công nghệ thông tin hiện đại, giúp các bạn có thể đáp ứng được nhu cầu nhân lực của các tập đoàn công nghệ tại Nhật Bản nói riêng và trên thế giới hiện nay nói chung. Khóa học do các chuyên gia đến từ NEC Solution Innovators Nhật Bản trực tiếp giảng dạy bằng tiếng Nhật và tiếng Anh (kèm phiên dịch viên hỗ trợ).
Sinh viên ngành Công nghệ thông tin Chương trình ĐH Chuẩn Nhật Bản tham gia khóa học doanh nghiệp NEC
     Đặc biệt, việc kiến tập, thực tập tại các công ty, tập đoàn uy tín mang đến cho sinh viên thế mạnh vượt trội về khả năng ứng dụng tri thức vào thực tế, tạo tiền đề vững chắc để hiện thực hóa ước mơ trở thành những chuyên gia giỏi, kiến tạo những giá trị công nghệ thực sự cho cộng đồng, xã hội!
Thông tin xét tuyển ngành Công nghệ thông tin của
HUTECH – Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản
  • Phương thức 1: Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)
  • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên;
  • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM

Thông tin liên hệ: Viện công nghệ Việt – Nhật phòng B-02.02 cơ sở 475A Điện Biên Phủ, phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM
Số điện thoại: (028) 5445 48 68
Website: hutech.edu.vn/vjit
Fanpage: facebook.com.vn/vjithutech

Bình luận