Những trường đại học có ngành ngôn ngữ tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh đang là ngành học cực hot hiện nay. Các thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành này có thể tham khảo các trường đào tạo tốt. 

Việc làm ngôn ngữ Anh.

Sau đây là  các trường đại học có ngành ngôn ngữ tiếng Anh tốt:

1. ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Địa chỉ 155 Sư Vạn Hạnh (nd), Phường 13, Quận 10, TP.HCM

Ngành Ngôn ngữ Anh thuộc khoa Ngoại ngữ của ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM. Ngành này của trường có các chuyên ngành cụ thể là Biên-Phiên dịch; Nghiệp vụ văn phòng; Sư phạm; Tiếng Anh thương mại và Song ngữ Anh-Trung.

Chương trình đào tạo tại trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM có những ưu điểm:

  • Tất cả các môn học thuộc ngành tiếng và chuyên ngành được giảng dạy bằng ngoại ngữ, nên sinh viên có cơ hội trau dồi tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học.
  • Sinh viên được thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên bản ngữ.
  • Chương trình ngành Ngôn ngữ Anh rất linh hoạt do sinh viên có cơ hội chọn một trong các chuyên ngành và nâng cao chuyên môn hoặc mở rộng kiến thức kỹ năng trong một lĩnh vực nghề nghiệp khác được đào tạo trong trường thông qua các học phần tự chọn.
  • Có cơ hội thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ lớn khi còn đang trong quá trình đào tạo.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM có khả năng làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn như:

  • Giảng dạy tiếng Anh tại các trường THPT, THCS hoặc các cơ sở giáo dục có đào tạo tiếng Anh như trường ngoại ngữ, trung tâm ngoại ngữ, trường mẫu giáo, trường mầm non, trường tiểu học, công ty hoặc cơ quan có nhu cầu…
  • Biên dịch và phiên dịch tiếng Anh trong các văn phòng công ty, doanh nghiệp, cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, và các tổ chức xã hội trong nước và nước ngoài có sử dụng tiếng Anh
  • Làm nhân viên, chuyên viên hành chánh, thư ký, trợ lý trong các văn phòng công ty, doanh nghiệp, trường học, cơ sở đào tạo, và các tổ chức xã hội trong nước và nước ngoài có sử dụng tiếng Anh.
  • Tham gia làm việc trong các lĩnh vực ngành nghề cần vận dụng kỹ năng sử dụng tiếng Anh theo nhu cầu của nhà tuyển dụng như dịch vụ du lịch, lữ hành, doanh nghiệp nhỏ và vừa…

2. ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM

ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Ngữ Văn Anh là ngành có bề dày lịch sử lâu đời, đóng góp không nhỏ vào việc tạo dựng lên chất lượng giảng dạy của trường ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM.

Sinh viên ngành Ngữ văn Anh trong 3 năm đầu tiên ngoài việc được trang bị kỹ năng ngôn ngữ (nghe-nói-đọc-viết) ở trình độ cao cấp của ngành tiếng Anh thông thường mà còn được cung cấp thêm kiến thức cơ bản về Ngôn ngữ học Anh, Văn học, Văn hóa Anh-Mỹ, kỹ năng biên phiên dịch, phương pháp giảng dạy ngoại ngữ.

Đến cuối năm 3, sinh viên sẽ được chọn 1 trong số 3 chuyên ngành sâu phù hợp với khả năng và nguyện vọng là: Ngữ học-Giảng dạy tiếng Anh, Văn hóa-Văn học Anh-Mỹ và Biên-Phiên dịch tiếng Anh. Do được trang bị kiến thức cơ bản của cả 3 chuyên ngành trước giai đoạn chọn chuyên ngành sâu nên nói chung, sinh viên ngành Ngữ văn Anh có thể công tác tốt ở nhiều lĩnh vực. Tỷ lệ sinh viên ngành Ngữ văn Anh của ĐH Khoa học xã hội và nhân văn tìm được việc làm sau tốt nghiệp rất cao.

3. ĐH Sài Gòn

ĐH Sài Gòn

Khoa Ngoại ngữ – Trường ĐH Sài Gòn đào tạo cử nhân ở 2 chuyên ngành: Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch). Nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh đều làm việc tại các cơ quan đối ngoại, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các công ty hàng không, khu resort quốc tế, trung tâm dịch thuật… Chuyên ngành này rất thích hợp với các bạn có đam mê làm việc trong lĩnh vực du lịch, lữ hành và Marketing.

Trong Khoa Ngoại ngữ của trường còn có các CLB Tiếng Anh giúp sinh viên trao đổi và trau dồi ngoại ngữ.

Trên đây là những trường đại học có ngành ngôn ngữ tiếng Anh. Cảm ơn các bạn đã đọc và đón nhận.

Bình luận