Sai sót xảy ra trong đề toán thi tuyển của trường THPT Năng Khiếu

Vào trưa ngày 27-05 đề thi Toán vào trường phổ thông Năng khiếu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 bị sai sót. Nhiều thí sinh và phụ huynh băn khoăn sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Sai sót xảy ra trong đề toán thi tuyển của trường THPT Năng Khiếu

Theo đó, em H.N (học sinh ở Q. 3, TP.HCM) cho biết: “Sau khi giám thị phát đề thi và tụi em làm bài được khoảng 60′ thì giám thị thông báo chỉnh sửa đề thi ở câu 2 b”.

Tương tự, em T.V (học sinh ở Q.1, TP.HCM) cũng phản ánh: “Lúc đó, em đã làm tới câu 3 rồi. Em định bỏ câu 2 b vì thấy kỳ kỳ, không làm được. May mà sau đó, cán bộ coi thi thông báo sửa đề thi nên em làm lại”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ online, GS.TS Trần Linh Thước, Hiệu trưởng trưởng Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM, xác nhận có sự việc trên xảy ra.

Đề thi môn toán chuyên của trường phổ thông Năng khiếu HCM, phần câu 2b đã được sửa lại.

Theo ông Thước: “Ở câu 2 b, điều kiện đúng phải là m>2, chứ không phải m>1 như đề đã in. Sau 30 phút làm bài, có một thí sinh đã phát hiện ra vấn đề trên. Giám thị đã báo cáo với hội đồng thi xem xét và sau 30′ nữa (tức là sau 60′ làm bài – PV) thì hội đồng coi thi đã có sự điều chỉnh ở tất cả các phòng thi”.

Một số thí sinh và phụ huynh đã gọi cho Tuổi Trẻ online, băn khoăn về việc sai sót trong đề thi như trên sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài thi: “Bởi đề thi có 5 bài với thời gian làm bài 150′ thì sau 60′ sẽ có nhiều thí sinh đã làm xong bài 2.

Sau đó, hội đồng coi thi sửa lại đề mà không cho thêm thời gian làm bài sẽ có tình trạng thí sinh phải mất thời gian làm lại bài 2. Con tôi cũng thế” – bà Nguyễn Hà, phụ huynh ở Q. 5, phản ánh.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận