Top các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh tại TP.HCM

Ngày nay khi mà hầu như mọi công việc đều đòi hỏi nhiều về trình độ ngoại ngữ, các em học sinh đăng ký thi vào các khoa với chuyên ngành ngoại ngữ ngày càng nhiều, nhưng kèm với đó là sự băn khoăn khi không biết phải chọn trường đại học cho phù hợp với ước mơ, nguyện vọng của chính mình. Bài viết này Toplist xin gửi tới các bạn một số thông tin về những trường đại học đào tạo ngoại ngữ được đánh giá cao ở TPHC, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện về trường và khả năng hướng nghiệp sau khi ra trường.

Tiếng anh ngày càng được chú trọng 

Sau đây là một số trường có mã ngành tiếng Anh tại TPHCM:

1. Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – HUTECH

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM (HUTECH) được hình thành từ năm 1995. Khoa hiện đang đảm nhận nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ ngôn ngữ Anh, cử nhân ngôn ngữ Anh, cử nhân ngôn ngữ Nhật. Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, khoa còn có sự cộng tác thường xuyên của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy các môn ngoại ngữ tại khoa chiếm một số lượng không nhỏ.

Theo khảo sát hàng năm, sinh viên khoa ngoại ngữ của HUTECH có tỷ lệ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96%. Ngành ngôn ngữ Anh là ngành nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – ngôn ngữ số 1 thế giới – trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến ngoại giao, du lịch. Ngôn ngữ Anh chính là chìa khóa mở cửa cho những giấc mơ thành công vươn xa.

Nếu bạn có sở thích hướng ngoại, đam mê theo đuổi lĩnh vực ngoại giao và khao khát trở thành những “đại sứ” đầu quân tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn,… thì ngôn ngữ Anh là lựa chọn phù hợp. Đây cũng chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành một phóng viên, biên tập viên báo chí, truyền hình ở mảng quốc tế, hoặc biên dịch tự do tại các nhà xuất bản, các công ty dịch thuật.

2. Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM (UEF) thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý chất lượng – hiệu quả – hội nhập.

  Ngôn ngữ Anh gồm các chuyên ngành:

 • Tiếng Anh thương mại
 • Tiếng Anh biên – phiên dịch
 • Tiếng Anh sư phạm

 Kiến thức và kỹ năng đạt được:

 • Các phương diện về ngôn ngữ Anh như ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn phong, văn hóa – văn minh của các nước nói tiếng Anh.
 • Kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính – ngân hàng, nhà hàng – khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, du lịch…
 • Các môn học đặc sắc như: Ngữ âm – âm vị học tiếng Anh, dẫn luận ngôn ngữ học, ngôn ngữ học đối chiếu, lý thuyết dịch, đàm phán quốc tế, văn hóa Anh – Mỹ, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh giao tiếp kinh doanh, tiếng Anh tài chính – ngân hàng…

  Tại sao mọi người luôn chọn UEF? 

 • Học ngành ngôn ngữ Anh tại UEF, việc sử dụng tiếng Anh trở nên đơn giản và hiệu quả.
 • Cơ sở vật chất hiện đại ở khu vực trung tâm thành phố, phòng học trang bị 100% máy lạnh, Internet – wifi.
 • Sĩ số lớp học giới hạn, 40 sinh viên/lớp, đảm bảo kiến thức trao đổi ngôn ngữ.
 • Biết thêm ngôn ngữ thứ hai hữu ích như tiếng Trung hoặc tiếng Nhật,…
 • Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo với sự giảng dạy tận tình của giáo viên Việt Nam và nước ngoài.
 • UEF chú trọng nguyên tắc người học là trung tâm đào tạo (learner-centered).
 • Có hệ thống tư vấn học thuật giúp sinh viên giải đáp được thắc mắc về bài vở và đời sống trong môi trường đại học.
 • Được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại trên thế giới.
 • Đảm bảo vấn đề thực tập và việc làm, UEF có hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.
 • Giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua những buổi đào tạo kỹ năng mềm, hoạt động sinh viên, câu lạc bộ ngoại khóa.

3. Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Tổ ngoại ngữ của Trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM là một đơn vị trực thuộc ban giám hiệu, gồm có 25 giảng viên và 01 chuyên viên, với 2 tổ bộ môn chính: tiếng Anh và tiếng Trung. Tổ đảm nhận giảng dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy các ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Nhật… góp phần đáng kể trong quá trình đào tạo của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ đạt chất lượng cao trong mỗi năm học. Ngoài chương trình bắt buộc, tổ ngoại ngữ còn đảm nhận giảng dạy các lớp tiếng Anh chuyên ngành trong các học phần tự chọn, bao gồm tiếng Anh chuyên ngành toán, tin, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục thể chất, giáo dục chính trị.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy có chất lượng cao, với trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ theo yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của bộ giáo dục. Song song đó, lực lượng giảng viên của tổ luôn có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn và tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước: Mỹ, Úc, Đức, Nhật, Canada, Thái Lan, Malaysia…

Tổ ngoại ngữ đã tổ chức thành công các hội thảo khoa học cấp tổ, cấp trường, cấp quốc gia, thu hút nhiều cán bộ giáo dục, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, quản lý giáo dục trong diễn đàn khoa học bổ ích.

Trên đây là top các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh tại TP.HCM. Cảm ơn các bạn đã xem và đón nhận!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số ngành khác tại:

Bình luận