Tra cứu điểm thi vào lớp 10 nhanh và chính xác tại Hà Tĩnh năm 2018

Ngày 16/6, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã công bố điểm chuẩn lớp 10 cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm học 2018-2019 tại địa bàn Hà Tĩnh, dự kiến điểm chuẩn cùa tỉnh đều tăng so với năm 2017.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh công bố điểm thi

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019, Hà Tĩnh có 17.388 thí sinh đăng ký dự thi. So với năm ngoái, số thi sinh dự thi năm nay tăng hơn tận 2.000 em học sinh.

Kì thi tuyển sinh năm nay, các em thi bắt buộc 3 môn: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Môn Toán và Ngữ Văn, các em thi theo hình thức tự luận với thời gian thi là 120 phút và môn Ngoại Ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian thi là 60 phút.

Đối với học sinh tham gia dự tuyển vào Trường THPT Chuyên, điều kiện là có hạnh kiểm và học lực, điểm tốt nghiệp THCS xếp loại khá trở lên. Việc sơ tuyển để chọn học sinh tham gia tuyển vòng 2 được căn cứ theo kết quả xếp loại học lực 4 năm THCS, kết quả tốt nghiệp THCS.

Các tiêu chí trên được đánh giá bằng điểm số. Vòng thi tuyển gồm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 môn chuyên. Đối với lớp chuyên Sử – Địa, sử dụng Ngữ văn làm môn chuyên, lớp chuyên Pháp, sử dụng Tiếng Anh làm môn chuyên.

Hướng dẫn cách xem, tra cứu điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hà Tĩnh

Đầu tiên, các thí sinh cần truy cập website của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh theo địa chỉ: https://hatinh.edu.vn/

Tiếp đến, bạn kéo xuống dưới, rê chuột vào mục “Khảo thí và kiểm tra chất lượng” trên thanh menu, khi ấn vào nó sẽ hiện ra mục “tra cứu”, ấn tiếp vào mục thì hiện ra “tra cứu điểm thi” thì bạn nhấp chuột vào. Bạn sẽ được đưa vào trang tra cứu điểm thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh xây dựng.

Cuối cùng, để có thể xem điểm thi lớp vào 10 của mình. Các bạn chỉ cần nhập số báo danh hoặc họ tên của mình là sẽ nhận được kết quả điểm thi lớp 10.

 

Lê Tuấn Nghĩa – Kênh Tuyển Sinh

 

Bình luận