Các trường có danh sách thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

 Ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến. Theo học Thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,… Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế đồ họa có uy tín như Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),… sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo,…

 Ngành Thiết kế đồ họa

Sau đây là danh sách các trường có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam :

1. Đại học RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam

Nằm trong danh sách Top 10 trường Đại Học có học phí đắt nhất Việt Nam nhưng trường Đại học RMIT có chất lượng giảng dạy cực kì tốt đối với các sinh viên có đam mê về hội họa, tại đây học sinh được đào tạo căn bản đến nâng cao khả năng cảm thụ mỹ thuật và đặc biệt được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại của nước ngoài,… Bên cạnh đó, ngôi trường dành cho “rich kid” này được công nhận nằm trong top là trường Đại học có kiến trúc “độc” và “lạ” nhất Việt Nam.

2. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội 

Ngôi trường có truyền thống lâu đời về mỹ thuật, là cái nôi sản sinh ra rất nhiều họa sĩ, nhà thiết kế đại tài cho đất nước Việt Nam. Với vai trò là ngôi trường uy tín lâu đời được thành lập từ năm 1962ĐH Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn có định hướng rõ ràng trong tương lai theo nghiệp học thiết kế hội họa. Điểm trừ của trường này là, việc học thiết kế hội hoa hơi gò bó theo truyến thống, chưa bắt kịp được với nền mỹ thuật hiện đại.

3. Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Cũng nằm trong những trường mỹ thuật lâu đời của Việt Nam, ĐH Mỹ thuật TPHCM được thành lập từ năm 1975 sau khi sát nhập hai trường Trường vẽ Gia Định và Trường Quốc gia Cao đẳng mỹ thuật Sài Gòn.

Nơi đây cũng là nơi đào tạo được nhiều thế hệ hội họa, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Với sự thay đổi mạnh mẽ qua năm tháng, trường đã đạt được rất nhiều thành tích và uy tín nhất định, một lựa chọn tốt cho nhiều bạn học sinh theo học thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang và nội thất.

4. Đại học FPT

Đại học FPT

Chắc mọi người không còn lạ gì với trường Đại học FPT, với tiêu chí luôn bắt kịp nền hội họa hiện đại, trường Đại Học FPT là 1 trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay.

Với chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo chuẩn NASAD – Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ và đội ngũ giảng viên là những người làm việc có chuyên môn trong nghề chắc chắn là nơi các bạn trẻ có thể gửi gắm niềm đam mê nhưng các bạn cũng nên suy nghĩ khi lựa chọn vào trường bởi FPT là 1 trong những trường ĐH nằm trong top trường có chi phí cao tại Việt Nam.

5. Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang

Nằm tại khu vực miền Nam, trường ĐH Văn Lang là một trong những trường rất đầu tư vào ngành thiết kế đồ họa, với cơ sở và đội ngũ giáo viên có kĩ năng và kinh nghiệm thực tế chắc chắn đây là một trường sinh viên nên theo học.

Trong thời gian vừa qua, trường đã nổi bật nhiều thành tích, với sản phẩm của sinh viên trên bảo tàng Hàn Quốc, những thiết kế được đạt giải,… Nhưng trường cũng có chi phí hơi đắt đỏ cho sinh viên theo học nên các bạn suy nghĩ kĩ để chọn lựa.

Bình luận