Danh sách các trường đại học có ngành Marketing

Ngành marketing được dự đoán là ngành “hái ra tiền” trong tương lai. Trong kinh doanh để định vị và phát triển thương hiệu không thể thiếu vắng marketing. Một sản phẩm tốt cần phải được quảng bá sâu rộng. Thêm vào đó là với sự cạnh tranh không ngừng của các sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Thì có thể nói doanh nghiệp nào có chiến lược marketing tốt doanh nghiệp đó sẽ thành công.

Marketing là gì ?

Sau khi được đào tạo bài bản các kiến thức, kỹ năng liên quan đến chuyên ngành marketing trong các trường đại học. Đây là lúc em có thể khẳng định mình và phát triển hết năng lực của bản thân. Học chuyên ngành marketing em có thể làm việc ở nhiều vị trí và có cơ hội khởi nghiệp rộng mở.

  • Trở thành nhân viên, chuyên viên các công ty hoạt động trong lĩnh vực marketing:

Hiện nay có nhiều các công ty thuộc lĩnh vực marketing, quảng cáo, tổ chức sự kiện. Với nhu cầu về truyền thông, quảng cáo hiện nay. Các công ty trung gian về lĩnh vực quảng cáo chuyên nghiệp sẽ là chọn lựa của nhiều doanh nghiệp. Vì vậy em có thể làm việc trong những công ty để tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp nhanh chóng.

  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường:

Để trở thành chuyên viên nghiên cứu thị trường em có thể làm việc ở các phòng thị trường của các công ty. Hoặc làm việc ở các công ty chuyên về lĩnh vực này.

Chuyên viên chăm sóc khách hàng và quan hệ công chúng

Hiện nay chuyên viên về PR và chăm sóc khách hàng là ngành siêu hot. Có nhiều trường đại học đào tạo về chuyên ngành này. Đó là cơ hội để em có thể theo đuổi đam mê ngành này. Khi làm việc trong các phòng PR, truyền thông, chăm sóc khách hàng… em sẽ chịu trách nhiệm nhiều công việc như: truyền thông, quảng bá, quảng cáo sản phẩm…

  • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu:

Ở trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Mỗi khi ra đời một sản phẩm mới phải được nghiên cứu kỹ về thị trường. Cũng như sản phẩm sau khi ra thị trường phải được quản lý, phát triển một cách khoa học. Chính vì vậy lúc này sẽ cần một chuyên viên nghiên cứu, phát triển và quản trị thương hiệu.

  • Trở thành giảng viên trong các trường đại học, cao đẳng giảng dạy về chuyên ngành marketing:

Sau khi ra trường em có thể học tập và nghiên cứu lên trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. Sau đó có thể trở thành giảng viên cao cấp về lĩnh vực marketing. Đây là cơ hội để em phát triển sự nghiệp theo một hướng khác. Trở thành “người dẫn đường” cho các thế hệ học trò trong tương lai.

Cơ hội làm việc cao.

 

Các trường đại học có đào tạo ngành marketing:

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

2. Trường đại học thương mại

3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

4. Đại học Hà Nội

5. Trường Đại học tài chính – Marketing

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các ngành khác tại:

Bình luận