Các trường đại học có ngành bác sĩ thú y

Thú y và khoa học thú y phối hợp với các ngành y tế, sinh học trong sản xuất và kiểm định vacxin, kiểm định dược phẩm hay nghiên cứu đa dạng sinh học và bảo tồn quỹ gene…. Trong bối cảnh giao lưu quốc tế ngày càng mở rộng, dịch bệnh từ một địa điểm bất kỳ trên thế giới có thể trở thành hiểm họa toàn cầu một cách nhanh chóng. Trong xã hội công nghiệp và ô nhiễm chất thải, con người có thể trở thành nạn nhân của các vụ ngộ độc bất kỳ lúc nào nếu không có những hiểu biết để đề phòng ngừa nên BSTY cùng với BS Y khoa và những nhà nghiên cứu y sinh học có “thêm nhiều việc để làm hơn”…

Ngành thú y?

Dưới đây là một số trường đại học tuyển sinh ngành thú y:

Với ngành thú y hệ đại học, thời gian đào tạo là 4 năm. Các bạn có thể tham khảo danh sách một số trường đại học đang tuyển sinh hiện nay như:

Đại Học Nông Lâm TPHCM
Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Đại Học Cần Thơ
Đại học Kinh Tế Nghệ An
Đại học Nông Lâm Bắc Giang
Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên
Đại Học Hùng Vương
Đại Học Bạc Liêu
Đại Học Dân Lập Lương Thế Vinh
Phân hiệu Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Gia Lai
Phân hiệu Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Ninh Thuận
Đại Học Tiền Giang
Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long
Ưu điểm của hệ đào tạo đại học chính là số lượng sinh viên nhiều, kiến thức đào tạo rộng và chuyên sâu hơn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có đầy đủ kiến thức cùng với kỹ năng để thực hiện công việc của một bác sĩ thú y.

Tuy nhiên, thời gian đào tạo ngành thú y hệ đại học tại Việt Nam hiện nay khá lâu, chi phí học tập tốn kém và điểm chuẩn trúng tuyển cũng tương đối cao. Chính vì vậy các bạn thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn.

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành thú y. Cảm ơn các bạn đã đọc và đón nhận.

Bình luận