Các trường đại học có ngành Hàng không

Tại sao nên chọn học ngành Hàng không?

Tại sao nên chọn học ngành Hàng không?

Với đặc thù ngành học có những yêu cầu khá cao, ngành Hàng không khá “kén sinh viên”, . Tuy vậy, sức thu hút của ngành học này vẫn không giảm và nhiều bạn sinh viên đăng ký du học ngành học này mỗi năm, vậy đâu là lý do?

  1. Ngành hàng không đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển

Trong những năm gần đây, khi mà hàng loạt các ngành kinh tế dần đi vào khó khăn và bão hòa, thì Hàng không vẫn tiếp tục phát triển không ngừng bởi đơn giản, nhu cầu di chuyển của con người là vô hạn. Cụ thể, số lượng hành khách được phục vụ tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục tăng trong giai đoạn từ năm 2008 đến 2014 (từ hơn 12 triệu lượt hành khách  năm 2008 lên thành hơn 20 triệu lượt năm 2014) và con số này chắc chắn sẽ không dừng lại trong những năm tiếp theo.

  1. Cơ hội việc làm rộng mở

Hàng không tiếp tục phát triển, cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng là rất lớn. Hiện tại ở nước ta có 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air, tuy nhiên, cơ hội việc làm không chỉ gói gọn ở 3 hãng hàng không này, mà còn đến từ rất nhiều những hãng hàng không khác đang khai thác dịch vụ tại Việt Nam như Air France, China Airlines, Singapore Airlines, Aeroflot, Emirates Airlines, Etihad Airways…

  1. Thu nhập tốt và ổn định

Ngành hàng không từ lâu được biết là ngành nghề có mức thu nhập khá cao và ổn định. Tuy nhiên, thu nhập cụ thể cũng sẽ dựa trên vị trí mà bạn đang đảm nhiệm cũng như số năm kinh nghiệm bạn có được.

  1. Môi trường làm việc trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp

Đặc điểm của ngành hàng không là hoạt động 24/7, không ngừng nghỉ, luôn sôi nổi, tấp nập và tràn đầy sức sống. Thực sự đây là nơi mà các bạn trẻ nên thử sức để hoàn thiện mình về mọi mặt, từ ngoại hình cho tới kiến thức. Ngoài ra, từ sự chỉnh chu trong đồng phục của các tiếp viên hàng không cho đến sự nghiêm ngặt trong giờ giấc, càng khẳng định sự chuyên nghiệp của ngành này.

  1. Cơ hội làm việc và du lịch nước ngoài

Chắc chắn đây cũng là 1 điểm hấp dẫn cực lớn đối với tất cả mọi người. Toàn bộ các hãng hàng không trên thế giới đều có vé ưu đãi cho nhân viên của mình, và giá vé nội bộ ở 1 số hãng, được giảm lên tới 90%, tức là bạn chỉ phải trả 10% giá vé thôi, rất hấp dẫn phải không nào?

Đó là 1 vài lợi điểm của ngành Hàng không, tất nhiên nó cũng sẽ có những điểm trừ như là áp lực cao (đặc biệt là về thời gian và tính chính xác), không được nghỉ Lễ, Tết như các ngành nghề khác, làm việc theo ca kíp…nhưng nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn thử sức thì tại sao không?

Những công việc hấp dẫn trong ngành hàng không.

Sau đây là những trường đại học có ngành hàng không:

1. DS các trường ĐH tại Hà Nội đào tạo ngành Hàng không

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Khoa Học Và Công Nghệ Hà Nội …

=> Xem thêm tại đây

2. DS các trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh đào tạo ngành Hàng không 

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Học Viện Hàng Không Việt Nam

=> Xem thêm tại đây

3. DS các trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh đào tạo ngành Hàng không

Trường Sĩ Quan Không Quân – Hệ Đại học

Đại Học Đà Lạt

=> Xem thêm tại đây

Cảm ơn các bạn đã xem và đón nhận .

Bình luận