Chuyên ngành kinh tế quốc tế của học viện ngoại giao

Học viện Ngoại giao (tên tiếng Anh: Diplomatic Academy of Vietnam), là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất ở Việt Nam, là cơ quan sự nghiệp tương đương cấp Tổng cục trực thuộc Bộ Ngoại giao, do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức, cùng với Ủy ban Biên giới quốc gia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong đó có ngành kinh tế quốc tế là nổi trội hơn cả , chúng ta cùng tìm hiểu ngành kinh tế quốc tế của học viện ngoại giao nhé:

1. Thông tin chung

Khoa Kinh tế Quốc tế được biết đến là khoa mũi nhọn của Học viện Ngoại giao trong việc đào tạo lý luận, kiến thức và kĩ năng thuộc lĩnh vực Kinh tế quốc tế bằng tiếng Anh.

Các sinh viên theo đuổi chuyên ngành này, sẽ được trang bị kiến thức lý luận và thực tiễn về quan hệ kinh tế quốc tế để nắm bắt và phân tích, xử lý các vấn đề kinh tế quốc tế một cách khoa học và được cung cấp các kỹ năng, kiến thức ngoại ngữ và các phương pháp làm việc cần thiết cho công việc sau này. Cử nhân kinh tế quốc tế còn có thể tích lũy kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội trong lĩnh vực kinh tế quốc tế để tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn; ngoài ra còn có kiến thức quản lý, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực kinh tế quốc tế.

Học viện ngoại giao 

2. Cơ hội việc làm
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại:
– Khối các cơ quan nhà nước như Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng v.v.. và các cơ quan địa phương như Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và đầu tư…
– Các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước về lĩnh vực kinh tế quốc tế
– Khối các doanh nghiệp, ngân hàng, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp trong nước, các tổ chức quốc tế

Cơ hội làm việc

3. Chương trình học
Sinh viên ngành Kinh tế quốc tế có cơ hội tích luỹ kiến thức đại cương, kiến thức giáo dục chuyên nghiệp, kiến thức bỗ trợ , ngoại ngữ và kĩ năng (không kể giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng).

Tham khảo thêm thông tin về ngành Kinh tế quốc tế của Học viên trên trang web: http://dav.edu.vn/…/114-chuong-trinh-dao-tao-cu-nhan-nganh-…

4. Hoạt động ngoại khoá
Các chương trình, sự kiện thế mạnh mà sinh viên khoa Kinh tế quốc tế nên thử sức: DAV’s Leaders, FOIE TOURNAMENT, DAV MUN, DAV Debate Tournament,…

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc!

Bình luận