kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia gồm những môn gì?

Thi tốt nghiệp THPT 2019 mấy môn, gồm những môn nào và có những vấn đề quan trọng nào mà các bạn thí sinh cần phải lưu ý? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Thi tốt nghiệp THPT 2019 mấy môn, gồm những môn nào?

 

CÁC MÔN THI TỐT NGHIỆP THPT 2019:

  • Theo quy định của Bộ GD&ĐT, kỳ thi năm nay thí sinh sẽ làm 5 bài thi: gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX).
  • Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh bắt buộc phải làm 4 bài thi là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn của tổ hợp KHTN hoặc KHXH; Thí sinh GDTX phải làm 3 bài thi là Toán, Văn và một bài thi tự chọn trong hai bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH.
  • Thí sinh được chọn thi cả hai bài thi tổ hợp KHTN và KHXH, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp bắt buộc thì phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ không được xét tốt nghiệp.
  • Điểm đáng lưu ý là, điểm xét tốt nghiệp năm 2019 gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT Quốc gia dùng để xét tốt nghiệp + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) sẽ bất lợi cho học sinh có học lực trung bình.
  • Nếu thí sinh có một bài thi chỉ được 1 hoặc dưới 1 điểm (điểm liệt) thì sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Cho nên, ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ, thí sinh chỉ cần chọn một bài thi tổ hợp theo thế mạnh bản thân để ôn tập không bị dàn trải, quá tải.

Các môn thi xét tuyển.

Kết quả của  các bài thi sẽ là căn cứ để xét tốt nghiệp THPT Quốc gia. Việc xét tuyển Cao đẳng, Đại học sẽ dựa vào quy chế tuyển sinh của từng trường đặt ra, có thể là xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia, có thể là xét tuyển dựa vào học bạ THPT…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu được Thi tốt nghiệp THPT 2019 mấy môn, gồm những môn nào và những lưu ý quan trọng trong kỳ thi để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Chúc các bạn đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này.

 

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Bình luận